Hải Phòng:

Nửa đêm trùm áo mưa đi phá hoại cây ATM

(Dân trí) - Cơ quan công an Hải Phòng vừa bắt được một trong những đối tượng đã thực hiện phá hoại hàng loạt cây ATM tại các ngân hàng ở thành phố. Tuy nhiên, động cơ cụ thể dấn đến hành vi này vẫn chưa rõ ràng.

Hôm nay, (7/5), Công an Hải Phòng cho biết đơn vị đang mở rộng điều tra xử lí đối tượng phá hoại hàng loạt cây ATM trên địa bàn thành phố. Trước đó, cơ quan công an vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Loan (SN 1983, ở khu Đồng Tử 2, phường Phù Liễn, quận Kiến An) đang thực hiện hành vi phá hoại tài sản của ngân hàng.
 
Cụ thể đêm 6/5, Loan đang có hành vi dùng keo 502 phá hoại cây ATM của ngân hàng Công thương Chi nhánh Đồ Sơn, Hải Phòng thì bị phát hiện.

Một cây ATM tại Hải Phòng bị phá hoại
Một cây ATM tại Hải Phòng bị phá hoại

Như Dân trí đã thông tin, thời gian gần đây trên địa bàn Hải Phòng xảy ra nhiều vụ phá hoại cây ATM bí ẩn. Đối tượng lợi dụng đêm tối đổ xăng đốt, đổ keo dính làm hỏng bàn phím các cây ATM của nhiều ngân hàng khác nhau.

Từ hình ảnh ghi lại tại các camera của ngân hàng cho thấy, có đối tượng khả nghi vào thời gian các cây ATM bị phá hoại là một phụ nữ đi xe đạp, mặc áo mưa trùm kín mặt và trên đầu đội nón.

Qua theo dõi điều tra, cơ quan công an đã bắt được Loan. Tại cơ quan điều tra, Loan đã khai nhận hành vi của mình. Chính Loan là người trực tiếp đổ keo 502 phá hoại 3 cây ATM khác của ngân hàng Công thương Chi nhánh Đồ Sơn và 1 cây của ngân hàng Nông nghiệp Chi nhánh Đồ Sơn.

Theo phản ánh của người dân ở khu Đồng Tử 2, phường Phù Liễn thì Nguyễn Thị Loan là có nhiều dấu hiệu bất thường trong nhận thức. Thời gian gần đây, Loan thường đạp xe ra khỏi nhà vào lúc nửa đêm đến tận sáng sớm mới trở về.
 
Việc Loan phá hỏng các cây ATM hiện vẫn chưa có câu giải thích thỏa đáng. Tuy nhiên đây chỉ là đối tượng dùng keo phá hỏng thiết bị, còn hành vi của đối tượng dùng xăng đốt khiến cho nhiều cây ATM bốc cháy vẫn chưa được làm rõ.

Cơ quan Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục triều tra để đưa đối tượng ra ra xử lý trước pháp luật.

Thu Hằng

Đang được quan tâm