Nữ trinh sát ma tuý và cuộc chiến giữa “bầy sói”

Các nữ trinh sát ở Cục CSĐT tội phạm về ma tuý, khi xung trận thì quyết liệt và dũng cảm không khác gì các đồng nghiệp nam. Có những chuyên án, họ phải một mình lọt vào sào huyệt của các đường dây mua bán ma tuý, ở đó, họ phải thực sự bản lĩnh, dũng cảm chiến đấu giữa “bầy sói” góp phần cùng đồng đội bắt giữ tội phạm.

Có một lực lượng Cảnh sát mà công việc của họ hàng ngày, hàng giờ cực kỳ gian khổ, luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm manh động, có vũ khí nóng. Lực lượng ấy, nhiều người nói vui rằng, rất khó tuyển quân. Thế nhưng, theo dõi và gắn bó với đơn vị từ ngày thành lập, điều khiến chúng tôi rất trân trọng, đó là sự xuất hiện của khá nhiều “bông hồng thép” ở các trận đánh quyết tử ấy.

Họ là các nữ trinh sát ở Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma tuý, khi xung trận thì quyết liệt và dũng cảm không khác gì các đồng nghiệp nam. Có những chuyên án, họ phải một mình lọt vào sào huyệt của các đường dây mua bán ma tuý, ở đó, họ phải thực sự bản lĩnh, dũng cảm chiến đấu giữa “bầy sói” góp phần cùng đồng đội bắt giữ tội phạm.

Nối tiếp những thế hệ “bông hồng thép”

Ở Cục CSĐT tội phạm về ma tuý, có các nữ trinh sát ở các đơn vị chiến đấu trực tiếp khiến các đồng nghiệp nam cũng phải cảm phục. Họ gọi các chị là “ông”: “ông” Lý (chị Nguyễn Thị Lý, nguyên Phó phòng 1); “ông Ngân” (chị Phạm Thị Ngân, nguyên cán bộ Phòng 3); “ông” Trang (chị Đường Thị Huyền Trang, nguyên cán bộ Phòng 5); “ông” Hà (Trung tá Nguyễn Thị Thu Hà, hiện là Phó phòng 7)… Các chị đã từng tung hoành trong các trận đánh, đã vào tận… hang hùm bắt các tên trùm ma tuý và không ít lần trực diện với súng đạn và máu nhiễm HIV của tội phạm.

Người chị cả của các nữ trinh sát ma tuý trong Cục CSĐT tội phạm về ma tuý là chị Nguyễn Thị Lý (hiện chị đã nghỉ hưu). Chị có vẻ ngoài chất phác, hồn hậu nên rất dễ hoá thân thành các nhân vật khác nhau để làm công tác trinh sát. Có lần, biết đối tượng buôn ma tuý rất thân thiết với một người làm nghề thờ cúng, bói toán, 23 Tết, chị Lý xung phong vào làm con nhang đệ tử, giúp việc trong điện thờ.

Khi phát hiện được thời điểm tên trùm ma tuý giao hàng do hắn nhờ thầy cúng gieo quẻ chọn ngày giờ, chị tìm cách rút êm, và từ tài liệu trinh sát của chị, đơn vị đã bắt gọn đối tượng. Rồi khi triệt phá tụ điểm ma tuý ở bãi vàng Bằng Vân (Bắc Kạn), đây là một khu vực thuộc diện “đồng không nhà trống”, rất khó xuất hiện người lạ, chị Lý và các trinh sát chọn vào vai những người công nhân khai thác quặng. Hơn nửa tháng trời, chị phải lặn lội cùng đồng đội ở trong chuồng trâu bên dưới nhà sàn của dân, nước sinh hoạt thì phải gùi lên từ dưới dốc cách gần cây số, đối với phụ nữ như chị cực trăm bề…

Thế nhưng, khi vào các trận đánh, người phụ nữ ấy lại quyết liệt, dũng mãnh như những chiến binh quả cảm. Trong trận triệt phá tụ điểm ma tuý nhức nhối ở xóm liều Thanh Nhàn, một mình chị Lý hai tay bắt giữ hai đối tượng nữ, trong khi vẫn phải tránh những chai bia ném ra liên tiếp để giải cứu cho vợ từ chồng một đối tượng.

Trong tư thế vẫn kẹp chặt đối tượng, quỳ chân xuống để đỡ các chai bia ném liên tiếp, chị đã bị các mảnh chai vỡ đâm vào chân, gây chảy máu. Nhưng phải đến khi đưa hết các đối tượng lên xe đặc chủng của lực lượng Công an, thấy lành lạnh ở chân, nhìn xuống, chị mới thấy máu chảy từ lúc nào…

Trung tá Nguyễn Thị Thu Hà, Phó phòng 7, khi làm công tác trinh sát cũng đã lăn lộn ở rất nhiều trận đánh bắt giữ đối tượng mua bán ma tuý cũng như triệt phá các tụ điểm ma tuý phức tạp. Ở chị, có sự thông minh và cả độ lì của nữ trinh sát bản lĩnh.

Hội Phụ nữ Cục CSĐT tội phạm về ma túy làm công tác từ thiện tại các bệnh viện.
Hội Phụ nữ Cục CSĐT tội phạm về ma túy làm công tác từ thiện tại các bệnh viện.

Trong lần triệt phá “boong ke” ma tuý tại Thanh Châu (Phủ Lý, Hà Nam) của vợ chồng Nguyễn Đình Toan- Hoàng Thị Thanh Thuỷ, thực sự là một cuộc đấu trí căng thẳng giữa lực lượng Công an và các đối tượng. Bởi vợ chồng Toan- Thuỷ có quá nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng Công an, chúng xây dựng căn nhà đang ở thành một “lô cốt” kiên cố, tường rào cao đến 3m, chăng dây thép gai cao chừng 1m có nối với hệ thống điện. Camera được lắp khắp nơi, phía ngoài cổng luôn có người cảnh giới, bên trong có một đàn chó được huấn luyện, sẵn sàng lao vào tấn công người lạ và chỉ dừng lại khi có lệnh của chủ.

Khách đến “giao dịch” chỉ thông qua một lỗ nhỏ ở cánh cổng sắt kiên cố. Lúc đó, chị Hà còn là một nữ trinh sát trẻ, đã cùng đồng đội liên tục nhiều ngày có mặt ở Thanh Châu để dựng lên toàn bộ các đối tượng trong đường dây, đồng thời có các phương án tấn công bất ngờ, khiến bọn chúng trở tay không kịp. Và chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã “mở cửa” cho đồng đội bất ngờ ập vào “boong ke”, vô hiệu hóa lũ chó béc-giê và triển khai đội hình tổ chức bắt giữ các đối tượng trong ổ nhóm.

Thiếu tá Phạm Thị Diệu Linh, Đội phó thuộc Phòng 7, hiện là một gương mặt nữ trinh sát trẻ điển hình của Cục CSĐT tội phạm về ma túy. 10 năm làm công tác trinh sát, Linh không thể nhớ mình đã đi bao nhiêu chuyến công tác, có những chuyến đi đến hàng tuần, hàng tháng, đứa con mới học lớp 4 đành nhờ bà nội hoặc hàng xóm đưa đón.

Linh kể rằng, được giao nhiệm vụ xâm nhập vào đường dây ma túy thì phải cực kỳ cẩn trọng, chỉ cần sơ hở một chút là nguy hiểm cho chính mình và đồng đội. Mỗi lần được giao nhiệm vụ quan trọng đó, Linh lại đứng trước gương, nghĩ ra các tình huống có thể xảy ra, học từng câu thoại ứng biến…

Nhớ lại chuyên án bắt giữ đối tượng người Trung Quốc, thu giữ 10kg ma túy đá từ Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ hồi tháng 7-2016, chị phải ở trong khách sạn 2 đêm 3 ngày đấu trí với nhóm đối tượng mua bán vận chuyển ma túy.

Chị không thể ra khỏi phòng, cắt luôn điện thoại với mọi người, đặc biệt là con gái bé bỏng tối nào cũng gọi điện thoại nhắc mẹ ngủ sớm. Chuyên án thành công, chị trở về nhà khi con gái cũng vừa qua cơn sốt. Chồng chị mặc dù làm ngành ngoài nhưng hiểu và thông cảm với công việc của vợ nên không điện thoại gọi báo tin cho chị…

Họ đã phải hy sinh thật nhiều

Đối với nam giới, công tác đấu tranh với tội phạm ma tuý đã vô vàn khó khăn. Đối với những nữ Cảnh sát trên mặt trận đấu tranh ấy, khó khăn thách thức còn nhân lên gấp bội. Đó là những chuyến công tác dài ngày, đối mặt với tội phạm côn đồ, liều lĩnh, áp lực công việc… đã khiến các nữ trinh sát ma tuý phải bản lĩnh và hy sinh thật nhiều. Bởi họ cũng là những người vợ, người mẹ, cũng có những nhu cầu bình thường như những người phụ nữ khác….

Vào tận sào huyệt của tội phạm để làm công tác trinh sát là một công việc vô cùng nguy hiểm. Nếu bị phát hiện, các đối tượng buôn ma tuý hung hãn có thể sẵn sàng thủ tiêu các trinh sát ngay lập tức. Vì thế, chiến đấu giữa “bầy sói” đòi hỏi các chị phải cực kỳ bản lĩnh và mưu trí. Ai cũng muốn được sống, các chị còn có những nỗi lo về những đứa con “ăn chưa no, lo chưa tới”, nhưng họ đã buộc phải vượt qua những lo âu thường nhật ấy khi đã chọn cho mình con đường làm trinh sát ma tuý.

Khi ma tuý tổng hợp tràn vào Việt Nam, các tụ điểm tổ chức ma tuý ở vũ trường, nhà hàng nở rộ là lúc các nữ trinh sát ma tuý phải vào vai dân chơi, xâm nhập để nắm được toàn bộ hoạt động của các tụ điểm. Nữ trinh sát từng xâm nhập vào một vũ trường lớn ở Hà Nội kể rằng, khi vào vũ trường, chị phải tự mình ăn mặc sành điệu, hy sinh mái tóc dài, đen mượt để nhuộm vàng hoe như mấy cô nàng mới lớn…

Chị bảo, ngại nhất là gặp người quen, mình không có cơ hội và cũng không thể giải thích được. Thời điểm vào vũ trường trinh sát khi đứa con nhỏ mới đầy năm tuổi, thế mà, nhiều đêm, chị chỉ có thể trở về nhà lúc 2-3h sáng, cơ thể rã rời vì âm thanh nhức óc, vì khói thuốc lá, hơi bia rượu nóng nực khi lên sàn thực hiện nhiệm vụ. Chuyên án ấy kéo dài 8 tháng và xuyên suốt 2 năm mới kết thúc thắng lợi.

Rồi những chuyến đi công tác dài ngày, có những chuyến kéo dài đến cả tháng để triệt phá các đường dây, tụ điểm ma tuý. Có nữ trinh sát đã rất xúc động khi viết những dòng tâm sự: “Đôi khi mình chỉ mong được như những người phụ nữ bình thường khác, được chiều chiều về đón con tan lớp, được nấu những bữa ăn ngon cho gia đình. Nhưng điều đó đối với một nữ trinh sát ma tuý như mình dường như quá khó…”.

Tôi còn nhớ lần được lãnh đạo Phòng 5 cho đi theo bắt giữ một tụ điểm ma tuý cách Hà Nội khoảng 50km. Từ 21h, tất cả lực lượng tham gia chuyên án đã được tập trung. Điện thoại bị thu, tất cả ngồi đợi giờ lên đường. Nữ trinh sát ngồi cạnh tôi kể rằng, con chị đang bị sốt cao, đành để ở nhà cho bố chăm. Chị cũng lo lắm nhưng không thể rời vị trí, bởi mỗi trinh sát có một nhiệm vụ khác nhau, các anh, các chị như những mắt xích chặt chẽ, nối liền, hỗ trợ nhau khi ra trận. Bây giờ, là những giờ khắc cuối của trận đánh, chị không thể vắng mặt.

Nhìn chị, tôi xót xa, cũng là người mẹ, tôi biết chị lo lắng lắm, nhưng chị, và có lẽ tất cả những cán bộ nữ chọn cho mình nghề trinh sát, đã phải hy sinh những riêng tư của cuộc sống để cùng đồng đội lao vào trận đánh, để chúng ta có một cuộc sống bình yên như hôm nay.

Qua thời gian, những nữ trinh sát ma túy, có người vẫn làm đến hết tuổi nghề, có người được điều chuyển công việc khác. Nhưng quá trình họ đã làm và tận hiến cho nhiệm vụ gian khổ này đã giúp họ tôi luyện thành những con người quả cảm, có thể đi bất cứ đâu, hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào mà ngành giao phó.

Nói như một nữ trinh sát ma túy, trong môi trường làm việc gian khổ, khắc nghiệt, họ vươn lên bằng chính sức lực, sự tự tin, bằng bản lĩnh và sự chịu đựng mềm dẻo của phái nữ. Bên cạnh công việc, với quỹ thời gian ít ỏi còn lại, họ vẫn cố gắng hết sức để tham gia các công tác đoàn thể, làm tốt nhất có thể vai trò của một người vợ, một người mẹ…

Theo T.Hòa - M.Hiền

Công an nhân dân

MỚI NHẤT
Nửa đêm, kéo điện sang nhà chích vào người hàng xóm
Nửa đêm, kéo điện sang nhà chích vào người hàng xóm

(Dân trí) - Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) vừa cho biết, đơn vị này đang điều tra làm rõ một đối tượng có hành vi nửa đêm kéo điện sang nhà chích vào người hàng xóm.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 01:57

Công an bắt gọn 2 nữ quái dàn cảnh móc túi du khách nước ngoài
Công an bắt gọn 2 nữ quái dàn cảnh móc túi du khách nước ngoài

(Dân trí) - Thấy nữ du khách cùng các bạn đứng trước cổng bệnh viện, 2 “nữ quái” vờ lại hỏi thăm và nhanh tay trộm chiếc điện thoại iphone 7Plus rồi chuyển sang đồng bọn nhằm “xóa” tang vật nhưng không thoát được ánh mắt trinh sát đeo bám.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 01:55

“Nồi da nấu thịt” trong đám giỗ
“Nồi da nấu thịt” trong đám giỗ

(Dân trí) - Mâu thuẫn trong đám giỗ anh rể nên giữa Nguyễn Bá Định và cháu ruột Phạm Văn Đồng xảy ra xô xát. Được can ngăn, Định về nhà đóng cổng lại nhưng khi bị cháu cầm dao đe dọa, người đàn ông này đã dùng thanh gỗ đánh nạn nhân tử vong.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 11:29

Hà Nội: Thu giữ gần 200kg vật phẩm nghi ngà voi
Hà Nội: Thu giữ gần 200kg vật phẩm nghi ngà voi

(Dân trí) - Tại nhà hai đối tượng Nguyễn Hữu Tiễn và Lê Chí Thuận, cảnh sát thu giữ 179 kg vật phẩm đang chế tác nghi là ngà voi.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 11:04

Hé lộ nội dung thư tuyệt mệnh của hung thủ bắn chết 2 vợ chồng rồi tự sát
Hé lộ nội dung thư tuyệt mệnh của hung thủ bắn chết 2 vợ chồng rồi tự sát

Bức thư tuyệt mệnh của Phạm Đức Sỏi - kẻ bắn chết hai vợ chồng ở TP Điện Biên Phủ có tên "Huyết ngôn truyền miệng" dài 35 trang giấy vở học sinh. Cơ quan điều tra đã thu giữ bức thư này...

Thứ bảy, 18/08/2018 - 07:40

Vừa thụ án giết người, tiếp tục vận chuyển 9 bánh heroin
Vừa thụ án giết người, tiếp tục vận chuyển 9 bánh heroin

(Dân trí) - Vừa mới kết thúc thụ án tội giết người khi đầu độc hàng xóm để giải quyết mâu thuẫn, nghi can Nguyễn Văn Hải lại tiếp tục lên Sơn La mua 9 bánh heroin mang đến Lạng Sơn tiêu thụ thì bị công an tỉnh Bắc Giang phát hiện bắt giữ.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 06:36

Khởi tố kẻ tàng trữ ma túy có liên quan đến cái chết của một thiếu úy công an
Khởi tố kẻ tàng trữ ma túy có liên quan đến cái chết của một thiếu úy công an

(Dân trí) - Ngày 17/8, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hữu Đang (21 tuổi, ngụ xã Thanh Đức) để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép các chất ma túy”.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 04:08

Bắt xe tải vận chuyển lô hàng rượu ngoại lậu trị giá hơn 350 triệu đồng
Bắt xe tải vận chuyển lô hàng rượu ngoại lậu trị giá hơn 350 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 17/8, ông Trương Công Huy, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 (đóng tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một chiếc xe tải chở một số lượng lớn rượu ngoại nhập lậu chuẩn bị tuồn ra Bắc để tiêu thụ.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 02:00

Công an An Giang vào cuộc vụ người xuất hiện trong phóng sự điều tra bị đánh
Công an An Giang vào cuộc vụ người xuất hiện trong phóng sự điều tra bị đánh

(Dân trí) - Chiều 17/8, trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tướng Bùi Bé Tư – Giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết: “Công an huyện Thoại Sơn đang tập trung điều tra làm rõ vụ việc liên quan đến một người dân ở huyện này vừa bị một nhóm người lạ hành hung vào chiều 16/8".

Thứ sáu, 17/08/2018 - 07:35

Cướp giật tài sản bất thành bị đồn thổi thành vụ bắt cóc trẻ em
Cướp giật tài sản bất thành bị đồn thổi thành vụ bắt cóc trẻ em

(Dân trí) - Một vụ cướp giật tài sản bất thành ở Hội An nhưng bị đồn thổi thành vụ bắt cóc trẻ em gây tâm lý lo ngại, hoang mang cho người dân và du khách.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 06:14

Vụ hai vợ chồng bị sát hại trong đêm: Lời kể của nhân chứng
Vụ hai vợ chồng bị sát hại trong đêm: Lời kể của nhân chứng

(Dân trí) - Đang nằm ngủ trong nhà lúc nửa đêm, ông Đặng Văn Lạc (80 tuổi, bố đẻ anh Trường) giật mình nghe tiếng cháu nội tên Sơn (16 tuổi) kêu thất thanh từ phòng khách: “Ông bà ơi, kẻ trộm đâm chết bố mẹ cháu rồi. Ông bà cứu cháu!”...

Thứ sáu, 17/08/2018 - 06:11

Phúc thẩm vụ Đồng Tâm: Hàng loạt bị cáo được giảm án
Phúc thẩm vụ Đồng Tâm: Hàng loạt bị cáo được giảm án

(Dân trí) - Cuối buổi chiều 17/8, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên án vụ sai phạm trong quản lý đất đai ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. 9/10 bị cáo được giảm án. Riêng bị cáo Phạm Hữu Sách (nguyên Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Mỹ Đức) bị y án sơ thẩm.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 05:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Tiếp viên nhà hàng đi khách với giá 5 triệu đồng
Tiếp viên nhà hàng đi khách với giá 5 triệu đồng

(Dân trí) - Khi khách đến nhà hàng Queen hát karaoke, nếu có nhu cầu "vui vẻ” với bất kỳ tiếp viên nào, chỉ cần nói cho quản lý Hoàng, lập tức người này sẽ điều “đào” đến khách sạn để phục vụ khách “tới bến” với giá 5 triệu đồng.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 01:30

Nghi án hai vợ chồng bị sát hại trong đêm
Nghi án hai vợ chồng bị sát hại trong đêm

(Dân trí) - Nửa đêm, đang nằm ngủ trong nhà, vợ chồng anh Trường nghi bị kẻ lạ mặt đột nhập đâm tử vong.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 01:29

Đột nhập khách sạn trộm điện thoại Vertu của khách du lịch
Đột nhập khách sạn trộm điện thoại Vertu của khách du lịch

(Dân trí) - Lợi dụng sơ hở của khách du lịch, Long lẻn các phòng của khách sạn ở Đà Lạt lấy trộm nhiều tài sản có giá trị, trong đó có điện thoại Vertu của du khách.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 11:28

“Yêu râu xanh” hiếp dâm bé gái 9 tuổi lĩnh 18 năm tù
“Yêu râu xanh” hiếp dâm bé gái 9 tuổi lĩnh 18 năm tù

(Dân trí) - Uống rượu về, thấy bé gái 9 tuổi đang chơi cùng con mình, Luyện nảy sinh ý định giao cấu. Sau đó, Y bế cháu bé vào buồng, thực hiện hành vi hiếp dâm cháu bé.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 10:44

Người xuất hiện trong phóng sự điều tra "bất động sản đa cấp" bị hành hung
Người xuất hiện trong phóng sự điều tra "bất động sản đa cấp" bị hành hung

(Dân trí) - Sáng 17/8, Nguyễn Phú Q. (xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, An Giang) – người trả lời phỏng vấn trên phóng sự điều tra "Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng" của VTV9 cho biết, đã đến công an xã trình báo sự việc anh bị một nhóm người lạ hành hung.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 10:00

Bắt 3 cán bộ xã “nhờ” dân đứng tên đất dự án để nhận hàng tỉ tiền bồi thường
Bắt 3 cán bộ xã “nhờ” dân đứng tên đất dự án để nhận hàng tỉ tiền bồi thường

(Dân trí) - Do nắm rõ thông tin về việc nhà nước sẽ tiến hành việc thu hồi đất và đền bù tại khu vực có dự án, 3 cán bộ xã đã mua nhiều héc ta đất trong dự án rồi “nhờ” người dân là đồng bào dân tộc thiểu số đứng tên sổ đỏ để nhận hàng tỉ đồng tiền bồi thường.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 09:38

Vụ chủ nhà nghỉ bị sát hại: Nghi phạm ra tay vì cơn nghiện game bắn cá
Vụ chủ nhà nghỉ bị sát hại: Nghi phạm ra tay vì cơn nghiện game bắn cá

(Dân trí) - Tại cơ quan công an, nghi phạm Chu Việt Phú (SN 1995, ở phường Tràng Minh, quận Kiến An, TP. Hải Phòng) đã khai lý do ra tay đoạt mạng bà Ngô Thị Ng. chủ nhà nghỉ Minh Tùng (ở thôn Tiến lập, xã Mỹ Đức) là chỉ để cướp tài sản bán lấy tiền chơi game bắn cá.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 09:29

Giám đốc dùng nhà tại “khu đất vàng” Sài Gòn lừa hàng trăm tỉ đồng
Giám đốc dùng nhà tại “khu đất vàng” Sài Gòn lừa hàng trăm tỉ đồng

(Dân trí) - Trương Vui - nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Upexim, đã sử dụng căn nhà ở vị trí đắc địa tại trung tâm Sài Gòn để bán cho nhiều công ty, gán nợ ngân hàng để lừa đảo hơn 200 tỉ đồng.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 08:10

Lần ra vụ giết người từ một cuộc điện thoại
Lần ra vụ giết người từ một cuộc điện thoại

Thông tin cuối cùng mà nạn nhân báo về cho gia đình qua điện thoại là đang ở trong một sòng bạc tại Campuchia. Nhưng đó là một màn kịch hoàn hảo để che giấu một vụ giết người xù nợ…

Thứ sáu, 17/08/2018 - 07:40

Thanh niên cướp 100.000 đồng trên ban thờ thần tài: "Bố mẹ bỏ rơi khi cháu chưa biết nói"
Thanh niên cướp 100.000 đồng trên ban thờ thần tài: "Bố mẹ bỏ rơi khi cháu chưa biết nói"

Khibị cơ quan Công an bắt giữ, Hừ cúi gằm mặt, giọng lí nhí “Bố mẹ bỏ rơi khi cháu chưa biết nói. Đến giờ cháu cũng không biết mặt. Cháu xin các chú đừng nói cho bà ngoại cháu…”.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 07:26

Kế toán trưởng chiếm đoạt tiền tỉ của công ty
Kế toán trưởng chiếm đoạt tiền tỉ của công ty

(Dân trí) - Kế toán trưởng Tuyết bị tố cáo 51 lần chuyển tiền của công ty sang tài khoản khác để chiếm đoạt. Còn Tuyết khẳng định làm theo cam kết với Tổng giám đốc, số tiền sau khi chuyển khoản sẽ được rút ra đưa cho Tổng giám đốc.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 06:33

Đi bắn chim, vô tình bắn chết bạn đi cùng
Đi bắn chim, vô tình bắn chết bạn đi cùng

(Dân trí) - Đối tượng cầm súng bắn chim nhưng chạm cò khiến đạn găm vào bạn gây tử vong, nhưng khi khai báo với công an là do nạn nhân bất cẩn nên bị súng cướp cò tử vong.

Thứ năm, 16/08/2018 - 09:05