Hà Tĩnh:

Nữ quái chuyên đón đường học sinh tiểu học để xin đểu

(Dân trí) - Đã nhiều lần bị các lực lượng chức năng bắt giữ và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng đối tượng Lê Thị Thêm vẫn ngựa quen đường cũ, luôn đứng gần các trường tiểu học để chấn tiền học sinh.

Đối tượng vừa bị cơ quan Công an huyện Thường Xuân tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam là Lê Thị Thêm (sinh năm 1988, ở xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Thị Thêm.
Đối tượng Lê Thị Thêm.

Trước đó, ngày 22/3, trong khi Thêm đang có hành vi lừa 3 cháu học sinh lớp 1 của trường tiểu học ở xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân để lấy 1 dây chuyền bạc, 1 đôi hoa tai vàng tây, 1 vòng đeo tay bằng bạc thì bị lực lượng chức năng phối hợp với quần chúng nhân dân bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Thêm khai nhận, từ đầu tháng 3/2013, đến khi bị bắt Thêm đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các cháu học sinh trên địa bàn huyện Thường Xuân.

Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.

Trước đó cũng với thủ đoạn này, Thêm đã thường xuyên đứng tại các cổng trường tiểu học để dụ dỗ các cháu học sinh có đeo hoa tai vàng, vòng bạc vào nhà vệ sinh để chiếm đoạt tài sản.

Năm 2012, Thêm đã lần lượt bị Công an các huyện: Nông Cống, Thiệu Hóa xử lý hành chính, Công an huyện Triệu Sơn xử lý hình sự và tòa án nhân dân huyện Triệu Sơn vừa xử 6 tháng tù giam. Hiện Công an huyện Thường Xuân đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Trần Lê