Thứ năm, 27/06/2019 - 12:26

Thái Bình

Nữ nhân viên Bưu điện huyện chiếm đoạt 8,6 tỷ đồng của khách hàng gửi tiết kiệm

Dân trí

Khi một số khách hàng đến Bưu điện huyện Thái Thụy giao dịch gửi tiền tiết kiệm, Thủy thu tiền và phát hành biên lai có đóng dấu phòng giao dịch nhưng không cấp số thẻ cho khách hàng, sau đó tất toán khống 7 sổ tiết kiệm để chiếm đoạt 8,6 tỷ đồng.

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với Lê Thị Thủy (35 tuổi), trú tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, là nhân viên Bưu điện huyện Thái Thụy về tội danh "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Nữ nhân viên Bưu điện huyện chiếm đoạt 8,6 tỷ đồng của khách hàng gửi tiết kiệm - 1

Bưu điện huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, nơi Lê Thị Thủy làm nhân viên

Theo tài liệu điều tra, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2018 đến nay, lợi dụng công việc được giao trực tiếp giao dịch với khách hàng đến liên hệ gửi tiền tiết kiệm tại bưu điện, Lê Thị Thủy đã chiếm đoạt của 7 khách hàng số tiền lên tới 8,6 tỉ đồng.

Theo đó, khi khách hàng đến giao dịch gửi tiền tiết kiệm, Thủy thu tiền và phát hành biên lai có đóng dấu phòng giao dịch nhưng không cấp số thẻ cho khách hàng, sau đó tất toán khống 7 sổ tiết kiệm để chiếm đoạt số 8,6 tỷ đồng của khách hàng gửi tiết kiệm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Minh Tuyến

Mới nhất

Đáng quan tâm