Đắk Lắk:

Nữ đại tá rởm chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng hầu tòa

(Dân trí) - Giả danh là đại tá, quyền cục trưởng cục tình báo, “nữ quái” Đào Thanh Tâm đã nhận “chạy” việc, giải quyết công việc cho nhiều người rồi chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 29/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đào Thanh Tâm (44 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nữ đại tá rởm chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng hầu tòa - 1
Bị cáo Đào Thanh Tâm tại phiên tòa

Theo cáo trạng, từ năm 2018-2019, Tâm dù không phải là người công tác trong ngành Công an nhưng đã sử dụng tên gọi là Hà Phương Tường Vân và tự giới thiệu bản thân là công an, mang cấp hàm đại tá, hưởng lương thiếu tướng, giữ chức vụ cục trưởng cục an ninh Tây Bắc, quyền cục trưởng cục Tình báo.

Tâm còn “nổ” bản thân có nhiều mối quan hệ thân thiết với các lãnh đạo trong và ngoài ngành công an nên có thể giúp được người khác vào biên chế nhà nước, giải quyết các công việc liên quan đến pháp luật.

 Với thủ đoạn trên, Tâm đã thực hiện 2 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 500 triệu đồng.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk còn nhận được đơn của 3 người khác tố cáo Tâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng không có căn cứ để xử lý.

Tại phiên tòa, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung nhằm làm rõ các thông tin về nhân thân của bị cáo và làm rõ việc chiếm đoạt tiền của 3 nạn nhân khác có cấu thành tội phạm hay không.