Thứ tư, 02/03/2016 - 07:45

Hà Tĩnh:

Nữ đại gia bỏ trốn đột ngột xuất hiện, nhiều chủ nợ "chết đứng"

Dân trí

Chiều 28/2, khi hay tin "đại gia" Nguyễn Thị Mai (trú tại xóm Hồ Vậy, xã Sơn Tây, Hương Sơn, Hà Tĩnh) xuất hiện ở nhà riêng, nhiều chủ nợ đã nhanh chân kéo đến để yêu cầu “bông hồng phố núi” này trả nợ. Tuy nhiên, nhiều chủ nợ như chết đứng khi nữ đại gia này tuyên bố chỉ có thể trả số tiền 10 triệu đồng/người.

Hà Tĩnh: Nữ đại gia bỏ trốn đột ngột xuất hiện, nhiều chủ nợ chết đứng

Như Dân trí đã thông tin, trong mấy ngày qua, nhiều người dân tại xã Sơn Tây và thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh không ngớt bàn tán xôn xao về “đại gia phố núi” Nguyễn Thị Mai (thường trú tại xóm Hồ Vậy, xã Sơn Tây), người đã bể nợ hàng chục tỷ đồng rồi biến mất khỏi địa bàn. Theo nguồn tin chúng tôi có được, tổng số tiền mà hàng chục hộ dân ở phố núi Hương Sơn cho nữ đại gia này mượn có giấy tờ vay mượn hẳn hoi không dưới 25 tỷ đồng.

Sau khi nữ đại gia này biến mất, số đông các chủ nợ đã ráo riết truy lùng nơi ẩn náu của người phụ nữ một thời được gọi với cái tên khá mỹ miều “nữ hoàng hàng con”. Hàng loạt đơn thư cũng đã được người bị hại gửi đến CQĐT Công an huyện Hương Sơn với mong muốn sớm tìm ra con nợ này để thu hồi tài sản, dứt cảnh nợ nần chồng chất.

Trong khi người dân đang rất hoang mang vì nguy cơ mất trắng những khoản tiền lớn cho vay, cơ quan điều tra Công an huyện Hương Sơn cũng đang tích cực xác minh, làm rõ vụ việc, thì khoảng 15h30 chiều ngày 28/2, dư luận tại xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn) rộ thông tin, nữ đại gia hàng con này xuất hiện tại địa phương.


Sau nhiều ngày bặt vô âm tín, Nguyễn Thị Mai bất ngờ xuất hiện tại nhà riêng. Nhiều chủ nợ kéo đến, nhưng cuộc đòi nợ bất thành.

Sau nhiều ngày "bặt vô âm tín", Nguyễn Thị Mai bất ngờ xuất hiện tại nhà riêng. Nhiều chủ nợ kéo đến, nhưng cuộc đòi nợ bất thành.

Ngay lập tức, nhiều chủ nợ đã kéo đến nhà Nguyễn Thị Mai để yêu cầu bà này trả nợ. Tuy nhiên, chỉ 3 người may mắn tiếp cận được “bông hồng phố núi” này là các chị Nguyễn Thị Minh (SN 1960, trú khối phố 1, thị trấn Tây Sơn), Trần Thị Lợi, và một chị tên là Anh- những người đã cho Nguyễn Thị Mai vay trên 6,5 tỷ đồng tiền mặt và có giấy tờ xác nhận.

Theo hình ảnh, tư liệu mà chúng tôi có được, cuộc gặp mặt giữa đôi bên diễn ra hết sức gay gắt, căng thẳng. Phía các chủ nợ đã yêu cầu bà Mai thanh toán các khoản vay đúng như cam kết tại giấy viết vay nợ. Tuy nhiên, nữ đại gia nổi tiếng buôn bán động vật hoang dã một thời này cố tình né chuyện trả nợ vì làm ăn đổ bể.

Không tìm được tiếng nói chung về chuyện thanh toán nợ nần, giữa hai bên đã quyết liệt đôi co với nhau. Đỉnh điểm của cuộc đôi co là “nữ đại gia phố núi” thẳng thừng thông báo với các bị hại (những người có giấy tờ vay mượn): “Bây giờ tôi chỉ có thể trả cho mỗi người 10 triệu đồng”.

Nghe chủ nợ tuyên bố, các bị hại như chết đứng, quyết liệt đáp trả. Nữ đại gia này đúng là không phải dạng vừa khi tuyên bố: “Nếu chê tiền không lấy thì thôi. Tôi chấp nhận đi tù là cùng”!

Chưa dừng lại ở đó, ngay trong cuộc gặp này người thân của “nữ đại gia” này trong đó có một người xưng là chị dâu không ngần ngại lớn tiếng quát mắng các chủ nợ. Ngay sau đó, người thân của nữ đại gia này đã buộc các chủ nợ phải rời khỏi nhà riêng. Bản thân nữ đại gia này cũng “bặt vô âm tín” sau cuộc gặp ngắn ngủi với một số chủ nợ trên địa bàn Hương Sơn.


Ba khổ chủ may mắn gặp được nữ đại gia nhưng những gì họ lĩnh được sau cuộc gặp ngắn ngủi này thì hoàn toàn vô vọng. Giờ không ai trong số họ biết nữ đại gia này giờ ở đâu?

Ba khổ chủ "may mắn" gặp được nữ đại gia nhưng những gì họ "lĩnh" được sau cuộc gặp ngắn ngủi này thì hoàn toàn vô vọng. Giờ không ai trong số họ biết nữ đại gia này giờ ở đâu?

Tiếp xúc với chúng tôi, cả 3 nạn nhân của nữ đại gia hàng con này đều hết sức bức xúc. “Bà ấy vay của chúng tôi đến hàng tỷ đồng, vậy mà chỉ đòi trả cho chúng tôi mỗi người 10 triệu. Chỗ quen biết, thân tình, chúng tôi mới đem cả tài sản, vay mượn thêm để giúp bà ấy làm ăn, giờ bà ấy hành xử như thế thì chúng tôi không biết sống vào đâu”- chị Trần Thị Lợi bức xúc cho hay.

Trước sự bội tín của nữ đại gia này, các chủ nợ không còn cách nào khác là tiếp tục kêu cứu tới Cơ quan điều tra công an huyện Hương Sơn, Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Sông Phố

Đáng quan tâm
Mới nhất