TPHCM:

Níu kéo tình cảm không thành, nam thanh niên nghi tưới xăng thiêu sống người yêu

(Dân trí) - Ngày 13/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân (TPHCM) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hồng Luân (36 tuổi, sống lang thang) để điều tra vì liên quan đến việc tưới xăng đốt bạn gái gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu của công an, Luân và chị T. (27 tuổi, quê Thanh Hóa) từng có thời gian yêu nhau. Tuy nhiên, thời gian gần đây, cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi nên chị T. đòi chia tay. Tối 9/1, Luân đến quán cà phê nằm trên Quốc lộ 1 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) nơi chị T. làm việc để tìm gặp người yêu. Tuy nhiên, chị T. không chịu ra gặp mặt nên Luân đứng trước cửa quán chửi bới, đe dọa.

Nguyễn Hồng Luân
Nguyễn Hồng Luân

Kết quả điều tra ban đầu cũng cho thấy, sau đó, Luân ra một tiệm xăng mua 10 ngàn xăng đổ vào trong chai nhựa quay lại quán đe dọa sẽ đốt quán cà phê nếu chị T. không ra gặp. Sợ Luân làm liều, chị T. ra gặp Luân rồi cả hai đi ra ngoài nói chuyện. Tại đây, cả hai lại tiếp tục xảy ra cự cãi, chị T. cương quyết đòi chia tay. Lúc này, Luân lấy chai xăng đổ lên người chị T. và người Luân rồi châm lửa đốt để cả hai cùng chết. Khi lửa bùng lên, Luân chạy ra đường tự dập lửa được rồi quay sang hô hoán cùng mọi người dập lửa trên người của chị T.

Dù ngọn lửa được dập tắt kịp thời nhưng chị T. vẫn bị bỏng độ I-II đến 40% cơ thể ở vùng mặt và lưng. Hiện chị T. đang được cấp cứu ở bệnh viện 115. Riêng Luân bị bỏng 20% cấp độ II ở vùng mặt và cổ.

Sau khi được sơ cứu và xuất viện, Luân bị công an bắt giữ để điều tra.

Tại cơ quan công an, Luân khai nhận đổ xăng lên người yêu chỉ nhằm mục đích hù dọa nhưng trong lúc nóng giận nên không kiểm soát được hành vi.

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Thảo Trần

Níu kéo tình cảm không thành, nam thanh niên nghi tưới xăng thiêu sống người yêu - 2