Đắk Lắk:

Nhóm nam nữ dàn cảnh cướp gần 1 tỷ đồng vừa rút từ ngân hàng

(Dân trí) - Khi người phụ nữ vừa rút gần một tỷ đồng bước ra khỏi ngân hàng, một nhóm đối tượng nam nữ dàn cảnh gây lộn xộn phía trước rồi nhanh chóng cướp đi số tiền này.

Chiều 4/12, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ nhóm 6 đối tượng dàn cảnh cướp gần một tỷ đồng ngay trước một ngân hàng trên địa bàn.

Nhóm nam nữ dàn cảnh cướp gần 1 tỷ đồng vừa rút từ ngân hàng - 1

Công an TP Buôn Ma Thuột thành lập chuyên án trước vụ cướp giật táo tợn tại ngân hàng (Ảnh: Đức Nguyễn).

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 30/11, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được tin báo về một vụ cướp xảy ra tại một ngân hàng ở số 37 đường Ngô Quyền, phường Tân Lợi khi một phụ nữ vừa rút tiền trong ngân hàng ra.

Tiến hành điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột xác minh nạn nhân của vụ cướp là chị Dương Thị G. (35 tuổi, ngụ huyện M'Đrắk) và số tiền bị cướp là 940 triệu đồng.

Qua quá trình thu thập chứng cứ, khám nghiệm hiện trường và điều tra, đến khoảng 10h sáng ngày 1/12, cơ quan Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ và bắt được 6 đối tượng trong vụ cướp giật trên.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Thế Anh (35 tuổi, ngụ phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột), Vương Văn Quân (26 tuổi, ngụ xã Ea Hiao, huyện Ea H'leo), Nguyễn Thị Thanh Dung (36 tuổi, ngụ xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn); Văn Ngọc Thành Đạt (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin), Nguyễn Văn Hùng (24 tuổi, ngụ xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn) và Phan Thị Vực (29 tuổi, ngụ xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Nhóm nam nữ dàn cảnh cướp gần 1 tỷ đồng vừa rút từ ngân hàng - 2

Nhóm đối tượng nam nữ gây nên vụ cướp thời điểm bị bắt giữ cùng tang vật (Ảnh: Đức Nguyễn).

Theo kết quả điều tra, do đang bị nợ xấu không vay được tiền từ ngân hàng, chị Dương Thị G. đã nhờ Trần Thế Anh đứng tên chủ sở hữu một lô đất để làm thủ tục vay một tỷ đồng tại ngân hàng với tiền công 60 triệu đồng và được Thế Anh đồng ý.

Sau đó, Thế Anh kể lại chuyện này cho nhóm bạn của mình nghe; cả nhóm bàn bạc sẽ cướp giật số tiền này để tiêu xài.

Để lên kế hoạch, nhóm này thống nhất viết một tờ giấy vay nợ khống thể hiện Thế Anh vay của Phan Thị Vực 1,35 tỷ đồng. Sau đó, khi ngân hàng vừa cho vay xong, Thế Anh bước ra ngân hàng sẽ bị cả nhóm này lao vào đòi nợ, gây lộn xộn rồi cướp đi số tiền vừa giải ngân.

Khoảng 14h30, khi chị G. và Thế Anh vừa cầm tiền bước ra khỏi cửa ngân hàng thì bị nhóm này dàn cảnh cướp lấy số tiền 940 triệu đồng.

Cướp được tiền, nhóm này chia nhau tiêu xài và còn lại 890 triệu đồng được chuyển vào tài khoản của một người lạ ở ngân hàng khác nhằm tránh bị phát hiện.

Hành vi, thủ đoạn của các đối tượng đã nhanh chóng bị cơ quan Công an TP Buôn Ma Thuột lật tẩy và bắt giữ cùng tang vật.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng, làm rõ.