Thanh Hóa:

Nhóm côn đồ ném chất bẩn, đặt vòng hoa tang trước nhà chị gái "con nợ"

Bình Minh

(Dân trí) - Không những chỉ đạo "đàn em" nhiều lần ném chất bẩn vào nhà chị gái "con nợ", đối tượng Huy còn cho đặt vòng hoa tang trước nhà chị L. để gây sức ép.

Ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú 7 đối tượng trong ổ nhóm chuyên ném chất bẩn và mang vòng hoa đến đặt trước cửa nhà để đòi nợ.

Các đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa khởi tố điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng gồm: Vũ Anh Huy (tức Huy đô, SN 1997, Phường Phú Sơn); Vũ Minh Chiến (SN 1998), Nguyễn Văn Hoàng (SN 2002), Nguyễn Đình Dương (SN 2002), đều ở phường Đông Hương; Nguyễn Bá Tùng (SN 2001), Hàn Viết Nam (SN 2003, đều ở phường Đông Thọ) và Trần Ngọc Hùng (SN 2000, ở phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa).

Nhóm côn đồ ném chất bẩn, đặt vòng hoa tang trước nhà chị gái con nợ - 1

Các đối tượng tại cơ quan Cảnh sát điều tra.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, xuất phát từ việc anh L.V.T. (SN 1993) và anh L.V.T.A. (là 2 anh em trai, ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân) vay tiền của Vũ Anh Huy. Hiện nay, anh em nhà T. không có khả năng trả nợ.

Thời gian gần đây, Huy đã tìm đến nhà anh T. nhiều lần để đòi tiền nhưng không được. Do vậy, Huy tìm đến nhà chị L.T.L. (là chị gái của anh T. và anh L.V.T.A., ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa) để gây sức ép đòi nợ.

Khi không đòi được tiền, Huy đã chỉ đạo, xúi giục các đối tượng: Hàn Viết Nam, Trần Ngọc Hùng, Nguyễn Bá Tùng, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Đình Dương, Vũ Minh Chiến thay phiên nhau đến ném chất bẩn vào nhà chị L. Thậm chí, các đối tượng này còn 2 lần mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà chị L.

Ngoài ra, Huy còn cho "đàn em" đến tụ tập ở nơi làm việc của chị L. (một trường học ở TP Thanh Hóa) để gây sức ép đòi chị L. trả nợ cho 2 em trai.

Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.