Thứ sáu, 15/03/2019 - 16:06

Thừa Thiên Huế

Nhóm côn đồ dùng dao rựa chặn xe tải trong hầm Phước Tượng

Dân trí

Ngày 15/3 theo tin từ Công an huyện Phú Lộc cho biết đang làm rõ vụ việc một nhóm thanh niên mang theo rựa chặn đầu xe tải trong hầm đường bộ Phước Tượng.

Vào khoảng 0h5' ngày 13/3, một xe tải đang lưu thông qua hầm Phước Tượng (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) thì bị 5 thanh niên đi trên 3 xe máy không đội mũ bảo hiểm (trong đó có 1 xe máy kẹp 3) chạy dàn hàng ngang lạng lách trước đầu xe tải.

Các thanh niên này xách theo hung khí là những cây rựa vung lên trước đầu xe tải. Trước khi vào hầm, nhóm này đã chặn xe tải lại và vung rựa vào xe. Tài xế xe tải đã đánh vô lăng nép phải và chạy vào hầm. Nhóm thanh niên đi xe máy trên tiếp tục rượt theo.

Nhom con do dung dao rua chem dau xe tai trong ham Phuoc Tuong 3.jpg
Nhom con do dung dao rua chem dau xe tai trong ham Phuoc Tuong 3.jpg

Sự việc xảy ra ở ngoài hầm Phước Tượng

Được một lúc, 1 trong 3 xe máy dừng lại ngay giữa hầm. Một thanh niên trên xe máy này bước xuống xe và cầm rựa phang vào đầu xe tải. Một thanh niên khác vòng xe máy trong hầm như trong sân nhà mình. 3 thanh niên còn lại trên xe máy chở 3 đứng trước đầu xe tải quan sát.

Được một lúc sau, nhóm thanh niên này bỏ đi. Toàn bộ sự việc đã được camera hầm Phước Tượng ghi lại.

Nhom con do dung dao rua chem dau xe tai trong ham Phuoc Tuong 1.jpg
Nhom con do dung dao rua chem dau xe tai trong ham Phuoc Tuong 4.jpg

Sự việc xảy ra ở trong hầm

Sau khi phát hiện vụ việc, đơn vị quản lý hầm Phước Tượng - Phú Gia đã báo cho Công an huyện Phú Lộc để làm rõ.

Hầm Phước Tượng thuộc Dự án hầm đường bộ Phước Tượng- Phú Gia, nằm trên Quốc lộ 1A qua địa phận huyện Phú Lộc, trong đó hầm đường Phước Tượng có chiều dài 375m. Dự án do Công ty cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT làm chủ đầu tư, tổng vốn 1.743 tỷ đồng, đưa vào sử dụng từ ngày 7.12.2015.   

Cách đây không lâu, vào 1/3 tại trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân, một nhóm côn đồ bịt mặt cũng đã dùng gậy đập xe ô tô của người dân và tìm cách dùng bình xịt hơi cay xịt vào xe để chặn xe lại. 3 đối tượng của nhóm này đã được công an tìm ra và khởi tố.

Nhom con do dung dao rua chem dau xe tai trong ham Phuoc Tuong 5.jpg

Nhóm côn đồ đập xe ô tô người dân vào ngày 1/3

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Phú Lộc làm rõ.

Đại Dương