Nhóm côn đồ chuyên đưa tiếp viên chém CSHS vì tưởng nhầm là... đối thủ

Nhìn thấy các chiến sĩ CSHS mặc thường phục, cả nhóm nhầm tưởng là "đối thủ" nên lao vào vung dao, kiếm chém nhằm giải cứu đồng bọn.

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng: Vũ Giang Nam (25 tuổi); Hoàng Đức Tâm (18 tuổi); Đinh Văn Lương (19 tuổi) đều ở ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội và Quảng Đình Tú (19 tuổi) ở Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội để điều tra xử lý về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ.

Bốn đối tượng Nam, Tâm, Lương và Tú bị tạm giữ điều tra về hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ.
Bốn đối tượng Nam, Tâm, Lương và Tú bị tạm giữ điều tra về hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ.

Trước đó, tối 8-10, do có mâu thuẫn về điều tiếp viên quán karaoke với một nhóm khác nên Chung cùng Tú và Nam chở nhau đi tìm đối thủ để đánh dằn mặt.

Khi đến ngã tư Hoàng Quốc Việt – Trần Cung, cả 3 đối tượng bị tổ công tác của Đội CSHS Công an quận Cầu Giấy phát hiện, yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Do không biết đây là các chiến sĩ CSHS làm nhiệm vụ, tưởng nhầm các CSHS là đối thủ trong nhóm khác, nên các đối tượng đã bỏ chạy.

Đến đường Phạm Văn Đồng, đối tượng Chung bị tổ công tác đuổi theo khống chế. Riêng Nam và Tú bỏ chạy về phía thành phố giao lưu để trốn. Tại đây, hai đối tượng này gọi điện cho Tâm yêu cầu mang dao, kiếm, mã tấu đến để cùng đi giải cứu đồng bọn.

Sau đó, cả nhóm quay lại nơi tổ công tác đang khống chế kiểm tra Chung. Nhìn thấy các cán bộ CSHS, cả nhóm vẫn nhầm tưởng là "đối thủ" nên lao vào vung dao, kiếm chém nhằm giải cứu đồng bọn.

Chỉ đến khi biết đó là các chiến sĩ CSHS, các đối tượng mới dừng tay, vứt dao kiếm bỏ chạy. Tuy nhiên, cả 4 đối tượng đã nhanh chóng bị lực lượng CSHS Công an quận Cầu Giấy khống chế, đưa về trụ sở.

Được biết, nhóm đối tượng này chuyên làm "nghề" đưa đón tiếp viên nữ phục vụ các quán karaoke trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. Bọn chúng cùng nhau thuê trọ ở đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo Tâm Minh

Công an nhân dân