Hà Nội:

Nhảy múa giữa quán cà phê để trộm đồ khách nước ngoài

(Dân trí) - Để thu hút sự chú ý của cặp vợ chồng người nước ngoài, nhóm của Dũng làm quen rồi ca hát, nhảy múa giữa quán cà phê. Lợi dụng lúc “con mồi” không để ý, một đối tượng trong nhóm Dũng nhanh tay “nẫng” chiếc túi đựng máy ảnh của cặp vợ chồng này.

Ngày 22/2, Đội 8 - Phòng Cảnh sát hình sự (CATP Hà Nội) cho biết vừa làm rõ ổ nhóm trộm cắp chuyên nghiệp gồm 7 đối tượng. Cơ quan công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng và đang tiếp tục truy bắt các đối tượng bỏ trốn. Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Tiến Dũng, Bùi Văn Anh, Nguyễn Thị Hồng Nguyên và Nguyễn Thị Hạnh.

Đối tượng Dũng (trái) và Văn Anh.

Đối tượng Dũng (trái) và Văn Anh.

Theo điều tra của cơ quan công an, nhóm trộm cắp tài sản này sử dụng thủ đoạn hết sức tinh vi, có tổ chức. Chúng thường đi thành nhóm khoảng 3-5 người, khi phát hiện người dân để tài sản sơ hở là chúng tìm cách tiếp cận. Để thuận tiện ra tay, chúng thường trò chuyện, hát hò, nhảy múa để tạo sự chú ý.

Ngày 5/2, các đối tượng chia nhau đi lòng vòng các tuyến phố tìm “con mồi”. Đến phố Nguyễn Hữu Huân (phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm), thấy vợ chồng anh Natthachat Sanyaphan (quốc tịch Thái Lan) đang ngồi uống cà phê, trên ghế để một chiếc túi đựng máy ảnh, các đối tượng thông tin cho nhau rồi kéo đến quán cà phê trên.

Các đối tượng giả làm khách vào quán uống nước, chọn bàn sát với bàn cặp vợ chồng ngoại quốc đang ngồi. Để thu hút sự chú ý của “con mồi”, nhóm này vờ nói chuyện vui vẻ, nhảy múa, ca hát ngay trong quán cà phê. Lợi dụng lúc cặp vợ chồng trên không để ý, một đối tượng trong nhóm nhanh tay “nẫng” chiếc túi xách rồi chuồn mất.

Nhận tin báo, Đội 8 - Phòng CSHS đã phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm khẩn trương điều tra, truy xét. Rà soát các ổ nhóm thường xuyên xuất hiện trên địa bàn, cảnh sát đã làm rõ và bắt giữ nhóm đối tượng gây án là Nguyễn Tiến Dũng cùng đồng bọn.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã đem bán 2 chiếc máy ảnh hiệu Olympus và 5 ống kính được 18,5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chúng chia nhau tiêu xài. Cơ quan công an đã thu hồi tang vật, trả lại người bị hại.

Cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc và truy bắt các đối tượng bỏ trốn.

Tiến Nguyên