Nhân viên lễ tân khách sạn bị đâm trong đêm

Chiều ngày 21/5, thông tin từ cơ quan Công an TP. Huế (tỉnh TT-Huế) cho biết đã ra lệnh giữ người khẩn cấp đối với đối tượng Lương Văn Hậu (SN 1999, trú An Thái, An Lão, Hải Phòng) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.


Khách sạn Champa nơi xảy ra vụ việc

Khách sạn Champa nơi xảy ra vụ việc

Trước đó vào tối ngày 20/5, anh Nghiêm Duy Anh Phương (31 tuổi, trú TP.Huế) - nhân viên lễ tân của khách sạn Champa tọa lạc tại số 1/6 đường Văn Cao, TP. Huế, tỉnh TT-Huế - bất ngờ bị một người khách ở trong khách sạn này đâm gục ngã ngay trước khách sạn.Ngay sau khi đâm anh Phương, đối tượng đã bỏ chạy.

Qua điều tra, Công an xác định đối tượng đâm anh Phương là Lương Văn Hậu (1999, trú An Thái, An Lão, Hải Phòng): Ngày 15/5, Hậu cùng với 3 người gồm: Lê Văn Hiển (1987, trú Thái Thụy, Thái Bình), Phạm Viết Dương và Nguyễn Đức Sơn (đều 1997, trú An Thái, An Lão, Hải Phòng) vào khách sạn Champa thuê phòng ở lại.

Tại cơ quan Công an, nhóm người này khai nhận làm việc tại 1 công ty xây dựng đóng tại Hải Phòng. Hậu cùng với 3 người trên vào Huế để đòi tiền nợ chủ khách sạn Champa. Số nợ được cho là hơn 20 tỷ đồng. Đây là công nhóm người này do xây dựng công trình ở Lào cho ông chủ khách sạn Champa. Tuy nhiên, họ vào nhiều ngày nhưng vẫn không thể gặp được chủ khách sạn này.

Cho rằng, nhóm người có thái độ đe dọa, gây sức ép nên phía khách sạn Champa đã gọi điện trình báo đến cơ quan Công an.

Chiều 20/5, trước khi xảy ra vụ đâm nhân viên lễ tân khách sạn, cơ quan Công an đã về khách sạn Champa làm việc. Tại đây, lực lượng chức năng giải thích rằng, theo Luật Dân sự, nếu phía khách sạn không muốn cho khách thuê phòng thì khách phải thực hiện theo yêu cầu này. Tuy nhiên, sau đó, nhóm người nói trên không chịu đi khỏi khách sạn.

Tối 20/5, khi nhóm người này đang ngồi tại phòng khách của lễ tân khách sạn Champa để nói chuyện thì đối tượng Lương Văn Hậu yêu cầu anh Nghiêm Duy Anh Phương- nhân viên lễ tân khách sạn đi ra phía trước khách sạn để nói chuyện. Tại đây, giữa hai bên có lời qua tiếng lại và đánh nhau qua lại bằng tay. Sau đó, Hậu bất ngờ rút cây dao bấm thủ sẵn trong người đâm mạnh vào phần bụng của anh Phương. Hậu quả, anh Phương gục ngã xuống đường.

Hiện nạn nhân vẫn đang nằm ở Khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo đúng pháp luật.

Theo Thùy Nhung

Pháp luật Việt Nam

Đang được quan tâm