Thứ bảy, 06/08/2016 - 00:45

TPHCM:

Nhắn tin gạ tình, rủ đi khách sạn, sư thầy bị tống tiền?

Dân trí

Liên tục bị các đối tượng nhắn tin đe doạ tố cáo có quan hệ bất chính để đòi 100 triệu đồng, sư thầy 62 tuổi là trụ trì một ngôi chùa ở TPHCM đã đến công an tố cáo.

Ngày 5/8, Trung tá Hoàng Đình Thạch, đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Nhà Bè, TPHCM cho biết vừa bắt khẩn cấp nghi can Phạm Văn Nhỏ (33 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình) để điều tra làm rõ hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.


Đối tượng Phạm Văn Nhỏ (đứng giữa) và 2 đồng phạm liên quan đến vụ tống tiền trụ trì chùa trên địa bàn huyện Nhà Bè, TPHCM.

Đối tượng Phạm Văn Nhỏ (đứng giữa) và 2 đồng phạm liên quan đến vụ tống tiền trụ trì chùa trên địa bàn huyện Nhà Bè, TPHCM.

Liên quan đến vụ án, công an huyện Nhà Bè đang cho 2 nghi can Nguyễn H.G (21 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) và Bùi V. Nh. (SN 2000, quê tỉnh Sóc Trăng) được tại ngoại để phục vụ điều tra. Ngoài ra, CQĐT đang tiếp tục truy bắt 2 nghi can tên Dũng và Kiều Giang (chưa rõ lai lịch) được xác định có liên quan đến vụ án với vai trò chủ mưu.

Theo thông tin từ cơ quan công an huyện Nhà Bè, sáng ngày 1/8, ông Trần Q.N (62 tuổi), là trụ trì một ngôi chùa trên đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè đã đến đội CSHS công an huyện trình báo về việc liên tục bị một đối tượng nhắn tin đòi đưa số tiến 100 triệu đồng, nếu không doạ sẽ phanh phui chuyện “nhạy cảm” của ông N. lên thông tin đại chúng.

Mở rộng điều tra, công an xác định trong ĐTDĐ của ông N. có nhiều tin nhắn mùi mẫn, tình cảm yêu đương, rủ một phụ nữ tên K.G đi khách sạn với mình. Tuy nhiên ông N. phủ nhận, cho rằng những tin nhắn này không phải mình thực hiện và các đối tượng đã lợi dụng nó để tống tiền ông.

Quyết tóm gọn thủ phạm, công an đã hướng dẫn ông N. thực hiện theo yêu cầu của chúng và hẹn giao tiền ngay cổng chùa. Tối cùng ngày, khi ông N. đang giao gói tiền cho 2 thanh niên thì CSHS ập đến bắt giữ cả 2 cùng tang vật.

Tại CQĐT, 2 nghi can được xác định là Nh. và Gi. khai nhận chúng chỉ làm theo yêu cầu của đối tượng Nhỏ, người làm cùng một công ty trên địa bàn quận Bình Tân.

Ngay trong đêm, công an đã tiến hành bắt giữ Nhỏ khi đối tượng này đang lẩn trốn trong 1 khách sạn trên địa bàn quận Bình Tân.

Bước đầu Nhỏ khai nhận là bạn thân và đồng hương với tên Dũng (chưa rõ danh tính). Dũng nói cho Nhỏ nghe việc bạn gái của mình là Kiều Giang, thường xuyên đi chùa H.T và có quan hệ tình cảm với trụ trì tên N. Tuy nhiên dù sau này Kiều Giang đã chủ động chấm dứt mối quan hệ nhưng ông N. cứ liên tục nhắn tin, rủ đi khách sạn khiến người phụ nữ này bực tức, nói lại với Dũng và cả 2 đã lên kế hoạch, kêu Nhỏ tống tiền ông N. cho biết mặt.

Ban đầu Nhỏ chỉ yêu cầu ông N, đưa 20 triệu, tuy nhiên sau đó đã tăng lên 100 triệu mà theo Nhỏ là “phạt” vì ông N. liên tục thất hứa.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, công an huyện Nhà Bè đang kêu gọi 2 nghi can Dũng và Kiều Giang sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng; nếu ai chứa chấp bao che sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Đăng Lê