1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đắk Lắk:

Nhận 16 năm tù vì trót yêu bé gái 12 tuổi

(Dân trí) - Giữa Y Sun và bạn gái nhí 12 tuổi đã nhiều lần có quan hệ tình dục với nhau và bị gia đình phát hiện, tố cáo lên cơ quan chức năng.

Ngày 27/1, TAND tỉnh Đắk Lắc đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Y Sun Niê (24 tuổi), ngụ phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột với tội danh Hiếp dâm trẻ em.

Bị cáo Y Sun trước tòa
Bị cáo Y Sun trước tòa

Theo cáo trạng, vào đầu năm 2015, Y Sun có quen biết với một bé gái 12 tuổi (ngụ cùng địa phương) và giữa hai người nảy sinh tình cảm với nhau. Đến khoảng giữa tháng 5/2015, Y Sun chở bạn gái đi chơi, rồi chở vào một khu đất trống. Tại đây, cả hai đã có quan hệ tình dục với nhau.

Thời gian sau đó, Y Sun cũng đã nhiều lần rủ bạn gái về nhà chơi và nhiều lần quan hệ tình dục với nhau. Đến ngày 27/10/2015, Y Sun rủ bạn gái về nhà ngủ lại với nhau qua đêm và cả hai đã quan hệ tình dục với nhau. Tới sáng hôm sau, khi về nhà, bé gái đã bị người nhà gặng hỏi thì đã kể ra việc đã xảy ra, phía gia đình bé gái đã làm đơn gửi lên cơ quan chức năng tố cáo hành vi của Y Sun.

Tại phiên tòa, Y Sun đã bày tỏ sự hối hận của bản thân về hành vi tội lỗi của mình. HĐXX đã tuyên phạt Y Sun 16 năm tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Thúy Diễm