Thứ năm, 05/05/2016 - 15:25

An Giang

Nhà nghèo, giả danh nhà sư… đi xin tiền kiếm sống?

Dân trí

Dù bị bắt quả tang đang giả dạng nhà sư khất thực thế nhưng đối tượng không thừa nhận hành vi của mình. Sau nhiều giờ đấu tranh thì đối tượng khai nhận do nhà nghèo không có việc làm nên mới giả danh nhà sư đi xin để…kiếm sống.

Chiều ngày 4/5, Đại tá Lê Văn Ở - Trưởng Công an thị xã Tân Châu, An Giang cho biết, lực lượng công an xã đã mời đối tượng Nguyễn Thanh Phong (36 tuổi, thường trú xã An Thạnh, Huyện Long Hải, tỉnh Bạc Liêu để nhắc nhở, cảnh cáo) vì hành vi “giả dạng nhà sư đi khất thực”.

Trước đó, sáng cùng ngày, Công an xã Vĩnh Xương bắt quả tang Phong đang giả dạng nhà sư đi khất thực trên địa bàn ấp 5 xã Vĩnh Xương. Tang vật thu giữ gồm 1 chiếc bình bát, 1 bộ đồ cà sa, 160 ngàn đồng tiền lẻ và thuốc lá.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Phong khai nhận do nhà nghèo, không việc làm ... nên giả nhà sư đi xin tiền kiếm sống.
Tại cơ quan điều tra, đối tượng Phong khai nhận do nhà nghèo, không việc làm ... nên giả nhà sư đi xin tiền kiếm sống.

Tại cơ quan công an, đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân và không thừa nhận hành vi của mình. Nhưng qua nhiều giờ đấu tranh, đối tượng đã nhận tội: Theo đó, Phong chưa từng đi tu ở chùa lần nào nhưng do gia đình nghèo và không có việc làm nên giả danh nhà sư đi khất thực để kiếm sống. Thấy địa bàn các xã biên giới dễ hoạt động nên qua Châu Đốc mua 1 bộ đồ nhà sư. Mỗi ngày khất thực được hơn 200 ngàn đồng.

Ngoài ra y còn khai nhận, trước đó cũng từng bị Công an xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu bắt một lần về việc giả dạng nhà sư đi xin tiền người dân địa phương.

Công an Tân Châu cho rằng, người dân nên cảnh giác và tránh bị lạm dụng lòng thương trước việc các đối tượng giả dạng nhà sư đi xin tiền như hiện nay. Việc này là hành vi lừa gạt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh tôn nghiêm của đạo Phật.

Minh Thư

Đáng quan tâm
Mới nhất