Người mẫu Trang Trần lĩnh 9 tháng tù treo

(Dân trí) - Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Ngày 24/8, TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã mở phiêm sơ thẩm xét xử Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần, SN 1985, quê Hải Phòng; trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Chống người thi hành công vụ” quy định tại khoản 1, điều 257 Bộ luật Hình sự.

xet-xu-trang-tran-25082015-e67f5

Người mẫu Trang Trần

Vụ án xảy ra đêm 26/2. Khi đó, Trang Trần cùng một số người bạn đi taxi từ phố Ngô Văn Sở về khách sạn ở phố Đào Duy Từ. Do tài xế đi vào đường ngược chiều ở phố Đào Duy Từ nên Công an phường Hàng Buồm yêu cầu dừng xe xử phạt. Thấy vậy, Trang Trần và những người bạn lớn tiếng bênh vực tài xế.

Trang Trần xuống xe và phản ứng với lực lượng thi hành công vụ với thái độ bất hợp tác, coi thường, buông lời lẽ lăng mạ người thi hành công vụ, thậm chí còn tát vào mặt, lấy chân đạp vào người một cán bộ công an. Vì hành vi lăng mạ người khác, chống người thi hành công vụ trên, Trang Trần đã bị lực lượng công an đưa về trụ sở để làm rõ. Tại đây, Trang Trần tiếp tục chửi bới cán bộ công an.

Xác định hành vi của Trang Trần có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự nên Công an quận Hoàn Kiếm đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp để điều tra. Hơn 4 ngày bị tạm giam, Trang Trần được tại ngoại.

Đến ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Trang về hành vi chống người thi hành công vụ.

Cuối tháng 6/2015, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Trang Trần về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 24/8, HĐXX đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ đối với Trang Trần như ăn năn hối cải, thành khẩn khai nhận, phạm tội lần đầu… Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Trần Thị Trang 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Tiến Nguyên

Tin liên quan