1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

TPHCM:

Người làm trộm hơn 1,3 tỷ đồng của chủ nhà

(Dân trí) - Thấy chủ nhà hay để số tiền lớn hớ hênh trong ngăn kéo bàn, Hải để ý và đã trộm thành công 1,3 tỷ đồng khi chủ nhà đi ngủ.

Ngày 29/7, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân) và tuyên phạt bị cáo Mai Trường Hải (sinh năm 1993, ngụ tại Vĩnh Long) 8 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”.

mai-truong-hai-trom-cap-29-7-2015-f6cc1

Bị cáo Mai Trường Hải tại tòa

Theo cáo trạng, Mai Trường Hải đi làm thuê tại cửa hàng cắt đá trên đường Tạ Uyên (quận 5) do bà Vũ Thị Cầu làm chủ. Trong thời gian làm tại đây, Hải thấy bà Cầu cất tiền trong các ngăn kéo bàn làm việc nên đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Để thực hiện mưu đồ, Hải rình lấy chìa khóa của bà Cầu rồi đi thuê người làm chìa khóa giống như vậy. Đến 16h ngày 21/1/2015, khi nhân viên cửa hàng về hết thì Hải tìm cơ hội lẻn vào nhà. Tới 22h cùng ngày, thấy gia đình bà Cầu đã ngủ hết, Hải đến nơi để tiền và lấy đi 1,3 tỷ đồng đem về phòng trọ. Tới mờ sáng hôm sau, Hải nhờ người mang số tiền trộm được đưa về quê.

Sáng hôm sau, bà Cầu phát hiện mất tiền đã làm đơn trình báo công án phường 15, quận 5. Sau thời gian điều tra, công an đã bắt giữ Mai Trường Hải. Tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận hành vi phạm tội của mình và giao nộp lại số tiền đã trộm được cho gia đình bà Cầu.

Xuân Duy