Bình Dương:

Người làm cùng đồng bọn cướp hàng trăm triệu đồng của chủ cũ

(Dân trí) - Nắm được quy luật đi gom tiền của bà Khánh, Vũ đã móc nối với nhiều đối tượng, chặn đường cướp hàng trăm triệu đồng của bà chủ cũ.

bangcuop-1474619192303

Các đối tượng trong băng cướp táo tợn tại cơ quan công an

Sáng 23/9, Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) đã bắt giữ Lê Ngọc Anh Vũ (27 tuổi), Nguyễn Huỳnh Bảo (18 tuổi), Trần Hữu Bằng (19 tuổi), Bùi Văn Bế (31 tuổi, cùng ngụ Bình Phước) để điều tra hành vi “Cướp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, ngày 17/9, Vũ biết được thông tin chủ cũ của mình là bà Khánh sẽ đi đến một doanh nghiệp để lấy tiền mủ cao su với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Lúc này Vũ điện thoại cho Bùi Văn Bế biết để cả nhóm này lên kế hoạch, phục kích cướp tiền.

Theo kế hoạch, Phương chở Bảo trên xe máy phục kích trước cổng công ty nơi bà Khánh đến nhận tiền, còn Bế chở Bằng trên xe máy phục kích tại khu vực nghĩa trang thuộc ấp 6 (xã Tân Long, huyện Phú Giáo). Khoảng 14h chiều 17/9, sau khi nhận số tiền hơn 354 triệu đồng. Do cốp xe nhỏ nên bà Khánh lấy 100 triệu bỏ vào túi để trước xe, số tiền còn lại bỏ vào trong cốp.

Khi bà Khánh chạy đến gần khu vực nghĩa trang trên thì Bế đi xe máy chở Bằng ngồi sau cầm đèn pin, gậy điện ép xe và đánh khiến nạn nhân té ngã. Lúc này, chiếc áo mưa quấn số tiền 100 triệu đồng rơi bên cạnh nhưng Bằng và Bế không biết nên bọn chúng chỉ dùng chìa khóa mở cốp xe và lấy số tiền hơn 254 triệu đồng.

Cùng lúc này, Phương chở Bảo đến hiện trường dừng xe và nhặt chiếc gậy điện do Bằng ném tại hiện trường, rồi cả bọn cùng nhau tẩu thoát về hướng xã Tân Hiệp giáp ranh với ấp Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, Bình Phước chia nhau số tiền vừa cướp được.

Dù bà Khánh đuổi theo bọn cướp và cầu cứu nhưng đoạn đường này vắng người nên không có ai ứng cứu.

Sau khi nhận trình báo của nạn nhân, xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an huyện Phú Giáo khẩn trương vào cuộc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an huyện này đã xác định được Lê Ngọc Anh Vũ là người từng làm thuê cho bà Khánh có nhiều biểu hiện liên quan đến vụ cướp nên triệu tập để làm rõ.

Sau một hồi quanh co, Vũ đã cúi đầu thừa nhận có liên quan đến vụ cướp và khai nhận ra đồng bọn là Nguyễn Huỳnh Bảo, Trần Hữu Bằng và Bùi Văn Bế. Vũ khai, trong số tiền hơn 250 triệu đồng cướp được, Vũ được chia 20 triệu đồng, số còn lại chia đều cho các tên khác. Riêng đối tượng tên Phương được xác định có liên quan đến vụ cướp táo tợn này hiện vẫn đang lẩn trốn.

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, làm rõ.

Trung Kiên