Thứ sáu, 04/12/2015 - 00:32

Quảng Nam:

Người dân giao nộp “kho” vũ khí, đạn dược cho công an

Dân trí

Số vũ khí và đạn dược này được ông Trần Hiền (trú phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) “sưu tầm” trong nhiều năm qua và tự nguyện giao nộp cho công an

Ngày 3/12, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết: Qua công tác vận động quần chúng tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ cho cơ quan chức năng, ông Trần Hiền đã tự nguyện giao nộp hàng trăm loại vũ khí, đạn dược các loại cho công an thị xã Điện Bàn xử lý theo quy định của pháp luật.

Người dân giao nộp “kho” vũ khí, đạn dược cho công an - 1

Số vũ khí, vật liệu nổ của ông Trần Hiền giao nộp gồm nhiều hiện vật như súng đại liên M60, nòng súng 12 li 7, vỏ pháo sáng, vỏ mìn, vỏ chứa đạn tên lửa vác vai, quân phục dã chiến cùng hàng trăm vỏ đạn, đầu đạn các loại...

Số vũ khí, đạn được này được Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thị xã Điện Bàn thu nhận.

Số vũ khí, đạn dược được giao nộp cho công an
Số vũ khí, đạn dược được giao nộp cho công an

Những loại vũ khí, vật liệu nổ còn khả năng sát thương sẽ được cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn quản lý theo luật định; các loại vỏ đạn pháo, vỏ đạn tên lửa vác vai, vỏ đầu đạn các loại sẽ được Công an thị xã Điện Bàn bàn giao cho Bảo tàng thị xã Điện Bàn để trưng bày.

Theo Công an thị xã Điện Bàn, đây là các loại vũ khí được quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh xâm lược Việt Nam được anh Hiền “sưu tầm” trong nhiều năm qua.

Công Bính

Người dân giao nộp “kho” vũ khí, đạn dược cho công an - 3