Trà Vinh:

Nghi phạm cướp hơn 2 tỷ đồng ở ngân hàng để “trả nợ thua độ bóng đá”

(Dân trí) - Chiều ngày 6/5, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45 - Bộ Công an) đã cùng các điều tra viên lấy lời khai nghi phạm cướp ngân hàng ở tỉnh Trà Vinh. Thông tin ban đầu, nghi phạm đã dùng gần 1,6 tỷ đồng cướp được để trả nợ do thua cá độ bóng đá.


Nghi phạm Lê Lâm Hưng (áo kẻ vuông) khai, đã dùng 1,6 tỷ đồng trong số tài sản cướp được để trả nợ do thua độ bóng đá

Nghi phạm Lê Lâm Hưng (áo kẻ vuông) khai, đã dùng 1,6 tỷ đồng trong số tài sản cướp được để trả nợ do thua độ bóng đá

Theo đó, vào khoảng 14h chiều 6/5, cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Lê Lâm Hưng (SN 1988, quê quán Khoái Châu, Hưng Yên; hộ khẩu thường trú tại Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh). Nghi phạm Hưng là kỹ sư điện, hiện đang công tác tại Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 và đăng ký tạm trú tại khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.


Nghi phạm bịt mặt cướp ngân hàng ở Trà vinh

Nghi phạm bịt mặt cướp ngân hàng ở Trà vinh

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm Hưng thừa nhận một mình gây ra vụ dùng súng cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh vào chiều 26/4. Theo đó, Hưng đã nghiên cứu hoạt động của ngân hàng trong nhiều ngày trước khi ra tay gây án. Hưng khai đã mua khẩu súng giả tại TP Hồ Chí Minh để sử dụng cướp ngân hàng. Bộ quần áo hôm gây án đã được Hưng phi tang. Và chiếc xe gắn máy mượn của một người bạn cũng đã được Hưng trả lại sau khi gây án.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an đã thu giữ 35.900 USD và khoảng 10 triệu đồng tiền mặt. Số tiền gần 1,6 tỷ đồng còn lại, đối tượng khai đã trả nợ do thua cá độ bóng đá.

Theo cơ quan điều ra, sau khi gây án, Hưng vẫn đi làm việc bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Chân dung nghi phạm cướp ngân hàng
Chân dung nghi phạm cướp ngân hàng

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 16h30 chiều 26/4, nhân viên Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Duyên Hải (tại đường Điện Biên Phủ, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) bất ngờ khi bị một đối tượng bịt mặt xông vào cửa rồi uy hiếp lấy đi hơn 2 tỷ đồng gồm: 1,580 tỷ tiền mặt và 35.900 USD. Thời điểm này, nhân viên ngân hàng tất toán tiền trong ngày và không có khách hàng giao dịch.

Hiện Công an tỉnh Trà Vinh đang phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) khám xét nơi ở và nơi làm việc của nghi phạm tại thị xã Duyên Hải.

Minh Giang

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM