Nghệ An:

Nghi là trộm, bị "mời" lên trụ sở công an ngay trong ngày ăn hỏi

(Dân trí) - Có mặt tại thời điểm cửa hàng mất điện thoại nên ngay trong ngày ăn hỏi, anh Hiệp bị mời về trụ sở cơ quan công an. Không những thế, anh này còn tố bị một người “tát 2 cái” trong quá trình làm việc.

Anh Nguyễn Hồng Hiệp trình bày với PV.

Anh Nguyễn Hồng Hiệp trình bày với PV.

Theo đơn gửi các cơ quan báo chí, anh Nguyễn Hồng Hiệp (SN 1985, trú phường Lê Lợi, Tp.Vinh, Nghệ An) trình bày: Ngày 12/11, anh Hiệp đến cửa hàng điện thoại di động FPT Shop (có địa chỉ 28 Lê Lợi, Tp. Vinh, Nghệ An) để trả tiền trả góp mua máy tính trước đó tại cửa hàng này. Sau khi thanh toán xong, anh Hiệp dạo trong cửa hàng để xem rồi về.

Theo kế hoạch, ngày 20/11, gia đình anh Hiệp sẽ sang Hương Khê (Hà Tĩnh) để làm lễ ăn hỏi và tổ chức đăng kí kết hôn cho anh ở bên địa phương nhà vợ. Anh Hiệp trình bày: “Lúc tôi đang ăn sáng ở quán để chuẩn bị đi thì có mấy người xưng là công an Tp Vinh, xuất trình thẻ và mời tôi về trụ sở để làm việc. Tôi hỏi việc gì thì họ bảo về trụ sở sẽ rõ. Khi làm việc tại trụ sở công an Tp Vinh có một người mặc thường phục tát vào mặt tôi và hỏi về vụ mất trộm điện thoại tại cửa hàng FTP. Tôi khẳng định là hoàn toàn không biết gì đến vụ trộm. Họ yêu cầu tôi viết tường trình. Đến 9h40 phút họ cho tôi về.

Hôm đó là ngày hai bên gia đình họp bàn chuyện cưới xin, gia đình tôi đã sang đó trước nhưng đợi mãi không thấy tôi sang nên đã rất lo lắng, gọi điện cũng không được (vì đang ở trụ sở công an). Lúc mấy anh công an đến mời lên cơ quan công an có nhiều người trong quán, lại diễn ra trong ngày trọng đại của tôi đã ảnh hưởng không nhỏ đến danh dự của tôi”.

Sau buổi làm việc, anh Hiệp được biết, trước đó ngày 12/11, tại cửa hàng FPT có mất một điện thoại di động. Sau ngày 20/11, nhân viên cửa hàng FPT cũng đã nộp video theo dõi trong ngày 12/11 đến cơ quan công an và khẳng định anh Nguyễn Hồng Hiệp không phải là thủ phạm ăn cắp chiếc điện thoại trong cửa hàng.

Không liên quan đến vụ trộm nhưng bị “mời” đến trụ sở công an giữa đông người, lại ngay trong ngày trọng đại, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và còn bị tát, anh Hiệp đã gửi đơn đến cửa hàng FPT và Công an Tp Vinh yêu cầu xin lỗi và làm rõ vụ việc.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Đình Nam – Giám đốc đại diện FPT tại Nghệ An cho biết, ngày 12/11, cửa hàng FPT chi nhánh Nghệ An có mất một chiếc điện thoại. Cửa hàng đã báo công an và nộp video theo dõi lên Công an Tp Vinh. “Trong quá trình điều tra, Công an có mời anh Hiệp lên để làm việc. Đó là nghiệp vụ của công an. Anh em của công ty đã lên công an xác nhận anh Hiệp không phải là người trong camera. Trong việc này công ty không có lỗi nhưng chúng tôi đã làm việc với khách hàng và mong khách hàng thông cảm”.

Còn ông Nguyễn Văn Tịnh – Đội trưởng đội hình sự Công an Tp. Vinh cho biết, Công an Tp Vinh nhận được trình báo của cửa hàng FPT về việc mất điện thoại di động nên đã đến cửa hàng để thu thập thông tin. Xác minh thông tin được cung cấp, cơ quan điều tra đã mời anh Hiệp để làm việc. Sau khi làm việc, cơ quan điều tra xác minh những lời khai của anh Hiệp là đúng.

Theo ông Tịnh, trách nhiệm của cơ quan công an là sau khi nhận tin tố giác tội phạm phải vào cuộc xác minh. Quá trình điều tra, nếu nhận thấy anh Hiệp có thể là đối tượng, có thể là người bị hại, có thể là người làm chứng…. thì đều được mời đến cơ quan điều tra làm việc. Tại thời điểm cửa hàng FPT mất điện thoại anh Hiệp có mặt ở đó thì việc cơ quan điều tra mời anh này lên làm việc là đúng quy định.

Ông Tịnh khẳng định, cơ quan điều tra Công an Tp Vinh đã thực hiện đúng quy trình. Kết quả điều tra cũng cho thấy anh Hiệp không phải là thủ phạm lấy cắp điện thoại. “Trong quá trình làm việc không có chuyện đánh đập như anh Hiệp nói”, ông Tịnh cho hay.

Việc anh Hiệp không liên quan đến vụ mất cắp điện thoại tại cửa hàng FPT ở đã rõ. “Việc “mời” tôi đến trụ sở công an ngay giữa đông người, giữa bao nhiêu con mắt nhìn vào, lại ngay trong ngày trọng đại của tôi đã khiến danh dự của tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tôi cần một lời xin lỗi chính thức từ các đơn vị liên quan nhưng đã gần 1 tháng trôi qua yêu cầu chính đáng của tôi vẫn chưa được đáp ứng”, anh Hiệp bức xúc.

Vĩnh Khang

Đang được quan tâm