Thứ sáu, 08/08/2014 - 08:40

Nghi án người phụ nữ mang bầu 8 tháng bị sát hại, vứt xác trên sông

Sau khi tìm thấy thi thể chị Nguyễn Thị Th. (SN 1981, trú tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) mang thai 8 tháng bị chết trên sông. Người thân trong gia đình chị cho rằng rất có thể Th. bị sát hại bởi phần cánh tay có một số vết bầm tím, lưỡi thè ra như người bị bóp cổ.

Hiện trường xảy ra sự việc.

Hiện trường xảy ra sự việc.

Vào khoảng 5h30, ngày 3/8, trên đoạn sông Phan thuộc địa bàn xóm Kho của xã Vĩnh Sơn phát hiện một xác chết. Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Th. (SN 1981), vợ anh Phùng Văn Q., trú tại xóm Kho, xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) được gia đình thông báo mất tích từ ngày 1/8.

Ông Hạ Văn Hùng, Phó Trưởng công an xã Vĩnh Sơn cho biết, vào thời gian trên người dân đi làm đồng thông báo phát hiện một xác chết nằm úp trên dòng sông Phan. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an xã đã có mặt bảo vệ hiện trường đồng thời báo cáo vụ việc lên công an huyện Vĩnh Tường.

Khi nhận được thông báo của người dân anh Q. đã đến hiện trường. Mặc dù tử thi đã ngấm nước, thế nhưng khi nhìn thấy bộ quần áo cũng như phần bụng to của nạn nhân, anh Q. ú ớ kêu lên rồi ngất lịm.

Theo kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy, nạn nhân tử vong dưới 72h, đang mang thai tháng thứ 8. Sau khi hoàn thiện quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức tang lễ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã về địa phương để tìm hiểu thông tin. Anh Phùng Văn Q. cho biết: "Hai vợ chồng không hề xảy ra to tiếng hay mâu thuẫn nào cả. Đối với những người bên ngoài cũng vậy. Vợ tôi là một người ngoan hiền, hiện cô ấy đang mang thai tháng thứ 8, tôi rất thương vợ tôi mà không biết làm điều gì nữa."

Anh Phùng Văn Q. đau xót trước sự ra đi của người vợ.

Anh Phùng Văn Q. đau xót trước sự ra đi của người vợ.

Theo tìm hiểu được biết, anh Q. và chị Th. là người địa phương, lấy nhau được hơn chục năm. Đã có với nhau 3 mặt con, đứa lớn học lớp 9, đứa nhỏ học lớp 1. Chị Th. làm công nhân cho một công ty ở thị trấn Vũ Di - Vĩnh Tường, anh Q. làm nghề tự do. Kinh tế gia đình cũng thuộc dạng trung bình khá.

Ông Phùng Văn Nên chú ruột anh Q. cho biết, sáng ngày 1/8, khoảng 5h30 chị Th. dậy sớm đi ra khỏi nhà. Thường ngày vợ cũng dậy sớm nên anh Q. không để ý. Sau đó anh dậy nấu đồ ăn cho các con và gọi điện cho chị Th. nhưng không liên lạc được. Anh Q. có liên lạc tới nơi chị Th. làm việc nhưng được biết chị Th. hôm nay không đi làm. Liên lạc với một số bạn bè nhưng họ cũng không biết chị Th.ở đâu. Đến trưa, anh Q. đãthông báo với một số người thân trong gia đình về việc vợ bỗng dưng mất tích. Ngay sau đó gia đình đã cắt cử người đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy.

Đến chiều ngày 1/8, gia đình đã làm đơn trình báo lên công an xã về sự việc. Ngay sau đó công an xã đã báo cáo sự việc lên công an huyện Vĩnh Tường. Sáng ngày 2/8, gần chục chiến sĩ công an huyện Vĩnh Tường đã về xã Vĩnh Sơn để tìm hiểu vụ việc.

Theo ông Nên, trong buổi trưa ngày 1/8, khi gọi mọi người lên để nói chuyện, Q. có cho biết thường để tiền trong tủ cho vợ chi tiêu hàng ngày. Cách đó vài hôm anh kiểm tra thì vẫn còn gần chục triệu, thế nhưng sau khi vợ mất tích anh kiểm tra lại thì chỉ còn vài trăm nghìn.

Người thân trong gia đình chị Th. nghi ngờ rất có thể chị Th. bị sát hại bởi phần cánh tay có một số vết bầm tím, lưỡi thè ra như người bị bóp cổ.

Người nhà còn cho biết, vào ngày 31/7, trong lúc khám xét công nhân khi tan ca, bảo vệ nơi chị Th. làm việc phát hiện chị có mang theo một chiếc áo bị lỗi. Chị Th. nói rằng người phụ trách cho mình cầm cái áo đó về, nhưng bảo vệ công ty vẫn giữ thẻ và hẹn mai đến giải quyết. Và ngay buổi sáng hôm sau chị Th. đã mất tích một cách bí ẩn.

Vào buổi sáng ngày 1/8, nạn nhân ra khỏi nhà bằng chiếc xe máy, sau đó gửi xe ở nhà người quen ở xã Bình Dương, và đi đâu, với ai thì không ai rõ.

Gần hiện trường phát hiện xác nạn nhân, cũng đã thu thập được một túi đồ màu đỏ, trong đó có bộ quần áo, điện thoại của chị Th, vài trăm nghìn đồng cùng một phong bì dán kín. Từ chỗ gửi xe đến nơi phát hiện tử thi và chiếc túi cách nhau khoảng 5km.

“Rất có thể có kẻ nào đó đã gọi điện tống tiền Th., yêu cầu nó đưa tiền thì sẽ xin cho không bị đuổi việc. Sợ mất việc nên Th.  đã âm thầm mang theo phong bì  tiền  đưa cho kẻ đó. Tại đây có xảy ra xô xát và kẻ đó đã sát hại Th. nhưng chưa kịp lấy đi tài sản mà Th. mang theo…”, người nhà nạn nhân phán đoán

Ông Phùng Văn Nên đại diện gia đình cho biết, mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc để tìm ra nguyên nhân cái chết của Th./.

Theo Đình Hường
Pháp luật Việt Nam