Cần Thơ

Ngăn chặn hơn 30 thanh niên tụ tập đua xe

(Dân trí) - Rạng sáng 18/5, Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn (PC67) Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với Cảnh sát hình sự (PC45), Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Công an quận Ninh Kiều, Công an quận Bình Thủy đã ngăn chặn 2 nhóm thanh niên tụ tập và cỗ vũ đua xe trái phép.

Các đối tượng tham gia đua xe, cổ vũ vào rạng sáng nay
Các đối tượng tham gia đua xe, cổ vũ vào rạng sáng nay

Cụ thể, thời điểm 3h30, nhận được tin báo của người dân có một nhóm thanh thiếu niên tụ tập rất đông gần khu vực cầu Bình Thủy 2 trên đường Võ Văn Kiệt, thuộc quận Bình Thủy, ngay lập tức Công an Cần Thơ tổ chức đưa lực lượng hình sự trà trộn vào nhóm thanh niên này để nắm bắt tình hình tổ chức đua xe, cỗ vũ và cá độ.

Lúc này nhóm thanh niên cho biết đang chờ nhóm đua xe đi lấy “sắc” ở nghĩa trang Long Tiền, cách nơi đua xe vài cây số về để tiến hành đua. Việc lấy “sắc” này tương tự như rước thần thánh, bùa yểm về để cho thêm phần tâm linh, giúp cho tay đua vững tay lái, không bị xui khi đua xe. Trong khi chờ đợi hai tay đua rước “sắc” về, một số thanh niên đã mang xe ra thử, chạy với tốc độ rất cao trên tuyến đường dẫn ra sân bay Cần Thơ.

Các đối tượng bị mời về cơ quan công an làm việc
Các đối tượng bị mời về cơ quan công an làm việc

Khi hai tay đua Nguyễn Bé Em, sinh năm 1999, ngụ đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Bùi Hữu Nghĩa và Phạm Ngọc Nhứt, sinh năm 1995, ngụ phường Bình Thủy (đều thuộc quận Bình Thủy) vừa lấy “sắc” về tới liền bị lực lượng công an phối hợp trấn áp, truy bắt. Một số đối tượng bị bắt tại chỗ, một số đối tượng manh động, điều khiển phương tiện rồ ga tẩu thoát và có thái độ thách thức lực lượng Cảnh sát tuần tra nhưng nhanh chóng bị khống chế.

32 đối tượng được đưa về trụ sở PC67 để làm việc, có độ tuổi từ 17 đến dưới 30 tuổi. Qua kiểm tra 22 phương tiện xe môtô bị tạm giữ, lực lượng CSGT phát hiện nhiều phương tiện đã được “độ lại” để đua xe trái phép. Hiện vụ việc đang được xác minh, làm rõ xử lý.

Phạm Tâm