Náo loạn vũ trường tại Cần Thơ: Cán bộ Công an Hà Nội muốn bồi thường thiệt hại

Ngày 30/6, phóng viên Tiền Phong trao đổi với Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ, đại tá Trần Ngọc Hạnh, về vụ náo loạn ở vũ trường Club V18, gần nửa đêm 28/6, có mặt cán bộ Công an Hà Nội, Đại tá Hạnh cho biết:

Vũ trường Club V18 ở bến Ninh Kiều. Ảnh: Sáu Nghệ
Vũ trường Club V18 ở bến Ninh Kiều. Ảnh: Sáu Nghệ

Đoàn cán bộ Công an Hà Nội và người nhà đi tham quan Cần Thơ, có 47 người. Đêm 28/6, sau khi theo du thuyền ngắm cảnh sông Hậu, một số người vào vũ trường Club V18 nhưng cụ thể bao nhiêu người vào thì chưa biết. Vũ trường lúc đó rất đông khách.

Dư luận đang đặt nghi vấn, vụ náo loạn ở vũ trường có do đoàn người của Công an Hà Nội gây ra hay không?

Theo điều tra đến thời điểm này thì không phải do đoàn người của Công an Hà Nội gây ra mà do ông Nguyễn Thành ở TPHCM. Đó là, ông Nguyễn Thành muốn lên sân khấu điều chỉnh âm thanh, bị bảo vệ của vũ trường ngăn lại, sinh ra xô đẩy nhau và ông Thành té xuống, u đầu. Một cán bộ của Công an Hà Nội có mặt trong vũ trường, lên can ngăn việc xô đẩy, bị xước nhẹ ở cánh tay.

Nhưng nghi vấn lại dựa vào việc Công an Cần Thơ nổ súng, có phải nhằm trấn áp một bên để bảo vệ cán bộ Công an Hà Nội?

Không phải. Khi xảy ra xô xát trong vũ trường thì bảo vệ vũ trường sập cửa cuốn xuống để muốn tự giải quyết. Tin báo đến cảnh sát 113 đóng chốt gần đó và cảnh sát 113 có mặt, yêu cầu bảo vệ vũ trường mở cửa nhưng họ không mở nên bắn chỉ thiên 5 phát súng. Khi vào bên trong vũ trường, phát hiện hai người bị thương là ông Nguyễn Thành và một cán bộ của Công an Hà Nội. Vị cán bộ Công an Hà Nội xây xát nhẹ cánh tay thì không sao, còn ông Nguyễn Thành bị u đầu, được chở đi bệnh viện băng bó.

Vậy ông Nguyễn Thành bỏ trốn lúc nào, sao lại để ông bỏ trốn?

Băng bó xong, vết thương cũng nhẹ nên ông Thành được chở về khách sạn và ông bước xuống ngồi nghỉ trước khách sạn. Lúc đó, anh em làm nhiệm vụ tưởng ông Thành cũng là người nhà của đoàn Công an Hà Nội. Thực tế lại không phải. Khi anh em quay lại khách sạn thì ông Thành đã trốn mất. Theo lời ông Thành khai trước đó, ông ở địa chỉ số 177, đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TPHCM. Tôi đã chỉ đạo Công an quận Ninh Kiều cử cán bộ lên TPHCM sáng nay, xác minh, kiểm tra cụ thể.

Vụ náo loạn gây thiệt hại cho vũ trường thế nào, thưa ông?

Có hư một cái bàn trị giá 600.000 đồng. Mấy cán bộ của Công an Hà Nội khẳng định không phải lỗi của họ, nhưng cũng đề nghị được bồi thường. Tuy nhiên, chủ vũ trường không nhận, họ bảo thiệt hại nhỏ tự khắc phục được.

Theo Sáu Nghệ

Tiền Phong

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM