Ninh Bình:

Nam thanh niên phá két sắt của công ty cũ trộm hơn 200 triệu đồng

Thái Bá

(Dân trí) - Đến công ty cũ mua sắt về làm nhà, Tùng nhìn thấy trong két có nhiều tiền. Nam thanh niên sau đó đột nhập phá két trộm số tiền trên 200 triệu đồng.

Ngày 23/11, Công an TP Ninh Bình cho biết vừa bắt giữ đối tượng Đoàn Văn Tùng (SN 1990, trú xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 25/10, tại Công ty Vĩnh Thành thuộc phố An Lạc, phường Ninh Phong, TP Ninh Bình đã xảy ra vụ án phá két sắt trộm cắp tài sản với số tài sản bị mất cắp là 214 triệu đồng.

Nam thanh niên phá két sắt của công ty cũ trộm hơn 200 triệu đồng - 1

Đối tượng Đoàn Văn Tùng.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Ninh Bình đã tập trung toàn bộ lực lượng, phối hợp cùng với các Đội nghiệp vụ, các Phòng nghiệp vụ thu thập dấu vết của tội phạm, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Qua quá trình điều tra xác minh, đến ngày 20/11, cơ quan công an đã xác định đối tượng thực hiện vụ trộm cắp tài sản trên là Đoàn Văn Tùng (là đối tượng có 4 tiền án trộm cắp tài sản).

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Tùng thừa nhận năm 2015 Tùng có từng làm tại công ty. Ngày 22/10/2020 Tùng có đến mua sắt tại Công ty để làm nhà, khi thấy kế toán mở két có nhiều tiền, Tùng đã nảy sinh ý định phá két để trộm cắp tài sản.

Sau đó ngày 25/10/2020, Tùng đi mua sắm một số dụng cụ để phát két và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.