Thứ sáu, 28/06/2019 - 16:12

Nam sinh viên vào tù vì làm “chuyện người lớn” với bé gái 12 tuổi

Dân trí

Nguyễn Hữu Quân, sinh viên một trường đại học ở Hà Nội, đã phải lĩnh án tù vì làm “chuyện người lớn” với người yêu nhí mới 12 tuổi.

Ngày 28/6, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Quân (SN 1995, trú ở thị trấn Hưng Hóa, Tam Nông, Phú Thọ) về tội “Hiếp dâm”.

Theo nội dung vụ án, thời điểm xảy ra vụ việc, Nguyễn Hữu Quân đang là sinh viên một trường đại học trên địa bàn Hà Nội và thuê trọ tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Tại đây, Quân quen biết và nhanh chóng có quan hệ yêu đương với cháu Nguyễn Minh A. (SN 2006, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), thời điểm đó chưa đầy 13 tuổi.

Chiều 8/9/2018, Quân nhắn tin rủ bạn gái đến phòng trọ của mình chơi. Tối hôm đó, cháu A. đã ngủ lại phòng trọ của người yêu và làm “chuyện vợ chồng” với bạn trai. Hôm sau, trước khi đi học, Quân và người yêu nhí tiếp tục quan hệ tình dục với nhau thêm lần nữa.

Thấy cháu gái trở về sau khi đi qua đêm không xin phép, ông nội cháu Minh A. truy hỏi thì ngã ngửa người khi biết sự việc. Gia đình cháu A. đã tố cáo vụ việc tới cơ quan công an. Cùng ngày, Quân cũng ra cơ quan công an đầu thú.

Quá trình điều tra, cả cháu A. và Quân đều khai nhận, trước đó, cặp đôi này từng 4 lần làm “chuyện vợ chồng” với nhau. Lần đầu tiên là vào một ngày cuối tháng 8/2018. Quân nhận được tin nhắn của bạn gái bảo ra quán internet gần phòng trọ đón đi chơi.

Sau đó, cháu A. chủ động bảo Quân thuê nhà nghỉ để “quan hệ” và ngủ qua đêm. Cách đó vài ngày, cặp đôi này tiếp tục thuê nhà nghỉ ngủ qua đêm lần thứ 2, thứ 3.

Tại phiên tòa, nam sinh viên thành khẩn khai nhận hành vi “quan hệ” với bé gái chưa đủ 13 tuổi, song cho rằng không có hành vi cưỡng bức hay ép buộc. Tuy nhiên, HĐXX khẳng định, mọi hành vi “quan hệ” với người dưới 13 tuổi đều phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội vì đã xâm phạm đến sự phát triển bình thường của trẻ em. Bị cáo đã lợi dụng sự non nớt, thiếu hiểu biết của bị hại để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cá nhân.

Từ đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Hữu Quân 8 năm tù về tội “Hiếp dâm”.

Tiến Nguyên

Từ khóa:

Mới nhất