Thứ sáu, 27/09/2013 - 18:05

TPHCM:

Một phụ nữ Campuchia lĩnh án tử vì tuồn 5kg ma túy vào Việt Nam

Dân trí

– Sau hai chuyến vận chuyển ma túy từ Châu Phi về Campuchia trót lọt, Hom Kosal tiếp tục đưa lô hàng thứ 3 với gần 5kg ma túy “quá cảnh” vào Việt Nam thì bị phát hiện.

Ngày 27/9, TAND TPHCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hom Kosal (36 tuổi, quốc tịch Campuchia, ngụ tại TP.Phnompenh) án tử hình về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Hom Kosal làm nhân viên phục vụ tại nhà hàng CityBar (TP Phnom Penh). Qua quen biết với một phụ nữ Thái Lan, Hom Kosal được người này giới thiệu kết thân với một người đàn ông gốc Phi thường gọi là “anh Trai”. Anh Trai đã 3 lần mời Hom Kosal sang cộng hòa Benin, Châu Phi du lịch.

Hom Kosal tại tòa TPHCM

Hom Kosal tại tòa TPHCM

Từ đó, trong 2 lần về lại Campuchia, Kosal được người đàn ông này gửi theo ma túy để cung cấp cho một đầu mối tại Phnompenh. Lần thứ 3, người đàn ông này dẫn Kosal gặp một “quý ông” châu Phi khác có tên là Tony. Tony đưa Kosal một valy, bên trong có chứa 2 gói ma túy (gần 5kg). Tony yêu cầu Kosal đưa valy này vào Việt Nam rồi vận chuyển bằng đường bộ sang Campuchia với tiền công hậu hĩnh.

Ngày 21/4/2012, Kosal mang chiếc vali trên và cho quần áo của mình vào  để ngụy trang rồi đáp chuyến bay về Việt Nam. Khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, lúc làm thủ tục nhập cảnh thì Kosal bị bắt giữ cùng tang vật.

Kosal khai, ngoài 1000 USD tiền công như các lần trước cùng vé máy bay, chuyến này Ksol được người đàn ông này đưa thêm 1.300USD để làm lộ phí.

Xét thấy, Kosal thành khẩn, ăn năn hối cải nhưng do vận chuyển ma túy với số lượng lớn, mức độ vi phạm nghiêm trọng, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo với mức án tử hình.

Công Quang

Mới nhất