1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Quảng Ngãi:

Mở quán bán cơm tại chỗ, bà chủ bị phạt hơn 7 triệu đồng

Quốc Triều

(Dân trí) - Vào thời điểm Quảng Ngãi đã có lệnh cấm nhà hàng, quán nước phục vụ khách tại chỗ ở huyện Đức Phổ, thế nhưng quán cơm của bà K. vẫn tiếp đón đoàn khách 9 người.

Trưa 9/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Minh Tâm - Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, bà K. một chủ quán cơm tại phường Phổ Minh vừa bị phạt do vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Tâm cho biết, từ ngày 30/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định áp dụng một số biện pháp chống dịch đặc thù trên địa bàn thị xã Đức Phổ. Trong đó có yêu cầu các cơ sở dịch vụ ăn uống không được phục vụ khách tại chỗ.

Trong khi nhiều quán ăn chấp hành nghiêm quy định phòng dịch thì quán ăn của bà K. (sinh năm 1981, ở phường Phổ Minh) vẫn cố tình vi phạm. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 9 người đang ăn cơm trưa ngay trong quán của bà K. Với hành vi vi phạm quy định phòng dịch, bà K. đã bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Mở quán bán cơm tại chỗ, bà chủ bị phạt hơn 7 triệu đồng - 1

Bà K. bị phạt 7,5 triệu đồng vì bất chấp lệnh cấm để phục vụ ăn uống tại chỗ cho nhiều người (Ảnh: Công an thị xã Đức Phổ cung cấp).

Dịch Covid-19 bùng phát tại tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 26/6 với vùng tâm dịch là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh của thị xã Đức Phổ. Sau đó, dịch lây lan ra diện rộng với số ca bệnh tăng nhanh.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 153 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đa phần số người mắc Covid-19 có nơi cư trú tập trung ở thị xã Đức Phổ.