Vụ nổ xe máy kinh hoàng trong đám cưới tại Hải Dương:

Mẹ nạn nhân không tin con mình có thể tự kích thuốc nổ

Ngày 24/4, tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Hải Dương cho hay đã bước đầu làm rõ nguyên nhân vụ nổ xe máy xảy ra tại thôn Đích Sơn, xã Hiệp Hòa - Kinh Môn - Hải Dương vào chiều 20/4.

Vụ nổ đã khiến 1 người bị thương và 1 người tử vong.

Trước đó, ngày 20/4, tại gia đình ông Trần Văn Tợn (SN 1932, trú tại thôn Đích Sơn đã diễn ra lễ thành hôn của anh Trần Văn Chung (SN 1984, con trai ông Tợn) với chị Vũ Thị Kim Ngân (SN 1984, quê ở huyện Tiên Du - tỉnh Bắc Ninh). Khoảng 15 giờ ngày cùng ngày, chị Vũ Thị Thuý (SN 1987, ở xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức - Hà Nội, là người yêu cũ của anh Chung) tới nhà chúc mừng, trước khi ra về chị Thuý và anh Chung đã nói chuyện riêng ở ngoài cổng.
 
Mẹ nạn nhân không tin con mình có thể tự kích thuốc nổ

Đến 17h20 phút, trong lúc hai người đang nói chuyện, bỗng nhiên chiếc xe máy của chị Thuý phát ra tiếng nổ kinh hoàng khiến cả khu náo loạn. Hậu quả, sau tiếng nổ, anh Chung bị thương nặng, còn chị Thuý bị vỡ tung ổ bụng, chết trên đường đi cấp cứu.

Cơ quan công an bước đầu xác định người cài mìn và kích nổ chính là chị Thuý. Do nạn nhân đã chết nên cơ quan công an không khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Phóng viên đã tìm đến nhà nạn nhân thôn Viêm Khê, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Nhiều người ở thôn mà chúng tôi tiếp xúc cho hay Thuý vốn là người hiền lành, ngoan ngoãn, và hầu hết đều không thể tin nổi Thuý lại có thể có hành động cài mìn và kích nổ dã man như vậy.

Bà Đoàn Thị Thanh (mẹ Thúy) tất nhiên cũng không tin vào điều đó. Bà bảo: Tôi biết chuyện Thúy yêu một người ở Hải Dương, nhưng gần đây ít thấy nó nhắc tới nữa. Theo bà, mối tình giữa hai đứa bị gia đình nhà trai ngăn cản.

“Con gái tôi ngoan ngoãn, chân yếu tay mềm làm sao có thể cài mìn, hãm hại người khác được. Chỉ có ai đó đã hãm hại nó thôi” – bà Thanh khóc.

Theo Hưng Thái

Lao động

Đang được quan tâm