Tuyên Quang

Mẹ kế nghi sát hại con riêng 6 tuổi của chồng

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Hồng Quang (huyện Lâm Bình). Nạn nhân là bé trai 6 tuổi, còn nghi can chính là mẹ kế của cháu bé.

 Mẹ kế nghi sát hại con riêng 6 tuổi của chồng - 1

Cháu Bàn Văn Th. bị người mẹ kế nghi ra tay sát hại thương tâm.

Trước đó, tối 23/11, anh Bàn Văn Bao (SN 1987) không thấy con trai là Bàn Văn Th. (6 tuổi) ở nhà nên đã nhờ người thân, hàng xóm cùng tìm kiếm nhưng không tìm thấy cháu nên đã nhờ chính quyền địa phương hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Lâm Bình cũng đã vào cuộc để tìm kiếm cháu bé. Trong quá trình xác minh, công an đã mời anh Bao và vợ hai là La Thị Thức (SN 1989, quê ở xã Trung Hà, Chiêm Hóa, Tuyên Quang) lên trụ sở làm việc.

Tại đây, một cán bộ điều tra phát hiện trên tay áo của La Thị Thức có vết máu, nghi là máu của cháu bé đang mất tích nên đã tập trung đấu tranh với người mẹ kế này.

Đến khoảng 1h sáng 24/11, La Thị Thức đã thừa nhận hành vi phạm tội. Người mẹ kế khai rằng sau khi sát hại cháu Th., Thức đã đào đất lấp xác nạn nhân để phi tang trong vườn mía sau nhà.

Trong quá trình điều tra, Công an huyện Lâm Bình cũng đã đưa Thức về nhà, yêu cầu đối tượng chỉ ra nơi giấu xác bé trai.

Trao đổi với phóng viên, người nhà nạn nhân cho biết, anh Bàn Văn Bao cùng người vợ cũ có 1 người con chung là cháu Bàn Văn Th. và đã ly hôn từ lâu.

Sau đó, anh Bao đã nảy sinh tình cảm với La Thị Thức rồi đến với nhau và mới có chung 1 người con. Tuy nhiên do anh Bao chăm nuôi cháu Bàn Văn Th. (con của người vợ cả) nên chị Thức đem lòng khó chịu, thường xảy ra ghen tuông cãi vã với anh Bao, đến ngày 24/11 thì phát hiện vụ việc đau lòng.

Ông Phù Đức Lâm - Chủ tịch UBND xã Hồng Quang thông tin, La Thị Thức ở với anh Bao được 1 năm rồi mới đăng ký kết hôn. Chị này mới sinh con được hơn 1 tháng và vừa từ quê ngoại lên ở với chồng 2 hôm nay thì xảy ra vụ việc đau lòng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Thanh