1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

"Mẹ kế" bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong: Dùng gậy gỗ đánh đập khi dạy học

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Để dạy con riêng của chồng sắp cưới học bài, Trang đặt mua roi mây trên mạng, dùng gậy gỗ thường xuyên đánh đập mỗi khi cháu A. làm bài sai.

Ngày 28/12, Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội hành hạ người khác.

Nạn nhân là bé gái N.T.V.A. (8 tuổi), con riêng của ông N.K.T.Th. (36 tuổi, ngụ quận 1) - chồng sắp cưới của Trang. Cả 3 người đang sinh sống tại chung cư Sài Gòn Pearl, phường 22, quận Bình Thạnh.

Tại cơ quan công an, đối tượng Trang khai, vào khoảng 14h ngày 22/12, cháu A. làm bài tập sai nên Trang đã dùng gậy gỗ đánh nhiều cái vào người và chỉ dừng khi bé gái làm đúng.

Mẹ kế bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong: Dùng gậy gỗ đánh đập khi dạy học - 1

Đối tượng Trang tại căn hộ xảy ra vụ việc (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Khoảng 30 phút sau, cháu A. than mệt rồi vào phòng nằm nghỉ. Do thấy bé gái nôn ói nên Trang gọi điện thoại cho ông Th. về kiểm tra.

Về tới nhà, ông Th. đưa con gái đi tắm rửa và phát hiện trong mũi có nhiều dị vật là thức ăn nên hút ra. Sau đó, ông Th. gọi cấp cứu và nhờ bảo vệ chung cư đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, cháu A. đã không qua khỏi.

Ngoài ra, Trang khai nhận nhiều lần dùng roi mây đặt mua trên mạng để đánh đập bé A. khiến cơ thể nạn nhân có nhiều vết bầm tím mới, cũ. Thậm chí, những khi roi mây gãy, Trang dùng gậy gỗ để đánh bé A.

Bước đầu, ông Th. thừa nhận việc giao cháu A. cho Trang chăm sóc nuôi dưỡng, dạy học và có biết con gái bị người tình đánh đập. Tuy nhiên, ông Th. không có hành động quyết liệt ngăn cản để bảo vệ con gái.

Hiện Công an quận Bình Thạnh cho ông Th. tại ngoại và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện người này có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Trước đó, chiều 22/12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện trên địa bàn phường 22 (quận Bình Thạnh) cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Ngoài ra, trên cơ thể cháu bé có nhiều vết bầm lớn nghi do bị đánh đập, bạo hành.

Nhận tin báo, Công an quận Bình Thạnh phối hợp Công an phường 22 đã có mặt tại bệnh viện ghi nhận lời khai những người liên quan.

Từ các thông tin thu thập được, ngày 23/12, Công an quận Bình Thạnh bắt khẩn cấp đối với bà Trang để điều tra, làm rõ hành vi hành hạ người khác.

Liên quan đến vụ việc, ngày 27/12, chị N.T.H. (36 tuổi, mẹ ruột cháu A.) gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo ông Th. và bà Trang đã bạo hành dẫn đến cái chết thương tâm của cháu A..