Chủ nhật, 06/12/2020 - 13:15

An Giang:

Mâu thuẫn trong đám cưới, hai nhóm chém nhau khiến nhiều người bị thương

Dân trí

Một nhóm thanh niên ở Bình Dương về An Giang dự đám cưới rồi xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên ở địa phương. Sau đó, hai nhóm đánh, chém nhau làm nhiều người bị thương.

Sáng 6/12, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang  cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát 113 phối hợp cùng Công an huyện Thoại Sơn và Công an thành phố Long Xuyên nhanh chóng truy bắt các đối tượng có liên quan. 

Theo thông tin ban đầu, ngày 5/12, tài xế Bùi Quốc Quân, sinh năm 1989, trú tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, điều khiển xe ô tô 16 chỗ biển kiểm soát 61B-016.46 chở theo 9 thanh niên khác từ tỉnh Bình Dương đến thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, An Giang dự đám cưới người bạn.

Mâu thuẫn trong đám cưới, hai nhóm chém nhau khiến nhiều người bị thương - 1

Số thanh niên trên xe 16 chỗ bị chém trọng thương

Trong lúc dự tiệc xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Trần Minh Triết, sinh năm 1984 và Nguyễn Hoàng Tân, sinh năm 1986, cùng trú tại thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn.

Đến khoảng 15h5 cùng ngày, Quân điều khiển xe ô tô chở cả nhóm đến khu vực tổ 11, ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, để đánh nhau với nhóm của Triết và Tân.

Trong lúc đánh nhau hai nhóm có sử dụng dao tự chế (mã tấu) và sử dụng súng (chưa xác định được loại súng).

Mâu thuẫn trong đám cưới, hai nhóm chém nhau khiến nhiều người bị thương - 2

Chiếc xe 16 chỗ chở nhóm thanh niên ở Bình Dương bị hư hỏng nặng

Mâu thuẫn trong đám cưới, hai nhóm chém nhau khiến nhiều người bị thương - 3

Tang vật tại hiện trường

Hậu quả, Triết bị chém vỡ sọ, còn Tân bị chém 2 nhát vào người và được mọi người đưa đến Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang cấp cứu. Sau khi gây án, các đối tượng liền lên xe Quân chở quay về Bình Dương.

Ngay sau khi nhận được tin báo xảy ra vụ việc tại Thoại Sơn, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát 113, Công an thành phố Long Xuyên và Công an huyện Thoại Sơn tiến hành truy bắt ngay các đối tượng gây án.

Tuy nhiên, đến khoảng 16h cùng ngày, chiếc xe 16 chỗ do Quân điều khiển tiếp tục bị nhóm thanh niên (gồm 9 thanh niên đi trên 5 xe mô tô) mang theo nhiều hung khí truy đuổi và chặn đập vỡ kiếng xe rồi đâm, chém khiến 6 người trên xe ô tô 16 chỗ bị thương.

Sau đó, các đối tượng trên xe 16 chỗ đến bệnh viện gần đó để điều trị thì bị lực lượng công an bắt giữ 10 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng có hộ khẩu ở An Giang, 6 đối tượng còn lại có hộ khẩu ở Bình Dương.

Sau khi bắt được các đối tượng nêu trên, lực lượng công an đã tiến hành lấy lời khai và tiếp tục truy bắt các đối tượng có liên quan.

Vụ việc đang được Công an An Giang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

 Nguyễn Hành

Đáng quan tâm