Mánh khóe rửa tiền của các đối tượng trong đường dây đánh bạc RIKVIP

Về phần Phan Sào Nam, sau khi được hưởng lợi từ hoạt động tổ chức đánh bạc giai đoạn Tip.Club, Nam chuyển cho bị can Phan Thu Hương hơn 216 tỷ đồng gửi tiết kiệm và mua bất động sản; chỉ đạo Đỗ Bích Thủy rút 50 tỷ đồng gửi tiết kiệm; đầu tư góp vốn vào nhiều công ty khác nhau.
>>Có dễ thu hồi 3,5 triệu USD của Phan Sào Nam “cất giấu” ở Singapore?

Trong vụ án “Rửa tiền”, các bị can đều là những người có trình độ, hiểu biết xã hội và có kiến thức trong hoạt động tài chính, kinh doanh. Khi thực hiện hành vi hợp pháp tiền thu lợi bất chính từ hoạt động phạm tội tổ chức đánh bạc, các bị can biết là tiền do phạm tội mà có, hoặc có đủ điều kiện, khả năng nhận thức được đó là tiền bất hợp pháp, bởi vì số lượng tiền đặc biệt lớn, nguồn gốc không rõ ràng và không tương xứng với công việc, thu nhập của mỗi cá nhân.

Quá trình đấu tranh còn làm rõ 11 bị can đã cố ý thực hiện hành vi mua, bán trái phép hóa đơn GTGT với doanh số đặc biệt lớn, gây thất thu về thuế cho ngân sách Nhà nước, tạo điều kiện cho các đối tượng tổ chức đánh bạc che giấu nguồn gốc tiền phạm pháp với số lượng lớn.

Hợp thức hóa tiền đánh bạc bằng tiền, vàng và bất động sản

Trong vụ án này, cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố 6 đối tượng về hành vi rửa tiền, gồm: Phan Sào Nam; Nguyễn Văn Dương; Phan Thu Hương (57 tuổi, ĐKTT tại tầng 20, KĐT Nam Thăng Long, Xuân La, Tây Hồ); Đoàn Thị Thu Hà (40 tuổi, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên), Kế toán - Công ty CNC); Nguyễn Trọng Thắng (43 tuổi, ĐKTT khu tập thể Z117, xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Lô Gích và Bùi Ngọc Hoàn (44 tuổi, trú tại phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh), Giám đốc Công ty cổ phần Lô Gích.


Đối tượng Lưu Thị Hồng và Kim Thanh Thủy.

Đối tượng Lưu Thị Hồng và Kim Thanh Thủy.

Sau khi được hưởng lợi từ hoạt động tổ chức đánh bạc, Nguyễn Văn Dương chỉ đạo Đoàn Thị Thu Hà chuyển tiền góp vốn vào Công ty cổ phần Đầu tư UDIC với số tiền hơn 576 tỷ đồng. Ngày 17-4-2017, Dương tách Công ty cổ phần Đầu tư UDIC thành hai công ty là Công ty cổ phần Đầu tư UDIC và Công ty cổ phần Đầu tư CNC.

Sau khi tách công ty, Dương bán cổ phần của mình sở hữu tại Công ty cổ phần đầu tư UDIC cho các công ty: Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng cầu đường Sài Gòn, Công ty cổ phần Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân, Công ty cổ phần Tập đoàn Hải Thạch, lấy số tiền 270 tỷ đồng. Đối tượng đã dùng 150 tỷ đồng mở 2 sổ tiết kiệm mang tên mình tại Ngân hàng Tiên Phong bank; mua 2 tầng (tầng 5, tầng 6) tòa nhà ICON4, trị giá hợp đồng là 61 tỷ đồng, số còn lại Dương khai sử dụng cá nhân hết. Đến nay, Nguyễn Văn Dương vẫn chưa khai báo, che giấu phần lớn số tiền thu lợi bất chính của mình.

Về phần Phan Sào Nam, sau khi được hưởng lợi từ hoạt động tổ chức đánh bạc giai đoạn Tip.Club, Nam chuyển cho bị can Phan Thu Hương hơn 216 tỷ đồng gửi tiết kiệm và mua bất động sản; chỉ đạo Đỗ Bích Thủy rút 50 tỷ đồng gửi tiết kiệm; đầu tư góp vốn vào các công ty: Công ty Vịnh Xanh Hạ Long, Công ty Ấn Tượng Hạ Long, Công ty Bitpro, Công ty Fintech hơn 92 tỷ đồng; nhờ Nguyễn Thị Hồng Nhung (39 tuổi, trú tại phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) gửi tiết kiệm hơn 384 tỷ đồng; nhờ Phí Quang Hưng (49 tuổi, trú tại số 32A, Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh) gửi tiết kiệm hơn 101 tỷ đồng và đứng tên mua 11 căn hộ tại khu Đô thị Vila Park - TP Hồ Chí Minh, trị giá hợp đồng hơn 111 tỷ đồng; chuyển tiền mua 2 căn hộ đứng tên Hoàng Thành Trung, trị giá hợp đồng hơn 27 tỷ đồng và Nam mua 2 căn hộ, trị giá hợp đồng gốc hơn 11 tỷ đồng; gửi tại ngân hàng Bank of Singapore số tiền 3,5 triệu USD...

Ngoài ra, Nam khai chuyển cho bị can Tuấn cất giữ vàng, đô la trị giá hơn 150 tỷ đồng; chuyển các bị can Trung và Kiên cất giữ vàng, đô la trị giá 530 tỷ đồng nhưng do các bị can Phan Anh Tuấn, Hoàng Thành Trung, Lê Văn Kiên đang trốn, nên chưa xác minh làm rõ được...

Trong vụ án này, Nguyễn Trọng Thắng và Bùi Ngọc Hoàn biết rõ các đối tượng đã tiến hành rửa tiền. Nhưng Nguyễn Trọng Thắng chỉ đạo nhân viên rút ra nộp vào các tài khoản cá nhân theo yêu cầu của Nam, trong đó có chuyển cho Phan Thu Hương hơn 216 tỷ đồng. Hương sử dụng số tiền trên mua 1 thửa đất tại số 45 - Lê Quý Đôn, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Khi cơ quan điều tra phát hiện, Nguyễn Trọng Thắng đã bỏ trốn, cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố bị can và ra quyết định truy nã toàn quốc và ra quyết định tạm đình chỉ điều tra, khi nào bắt được sẽ phục hồi điều tra, xử lý sau.

Đối tượng Bùi Ngọc Hoàn (44 tuổi, ĐKTT tổ 23, khu 4, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh), đã ký 36 đơn hàng khống kèm theo hóa đơn GTGT, với doanh số trên 349 tỷ đồng cho Công ty VTC online để Công ty VTC online chuyển tiền vào tài khoản của Công ty Lô Gích giúp Nam hợp thức số tiền thu lợi bất chính từ hành vi tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet.

Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Thọ ra quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với Hoàn, do đối tượng mắc bệnh, khi đủ điều kiện sức khỏe sẽ phục hồi điều tra, xử lý sau.

Chuyện chưa kể về việc thu hồi tài sản trong vụ đánh bạc

Về phần Phan Sào Nam, khi sự việc bại lộ, anh ta cùng một số đối tượng đã nhanh chân chạy sang Singapore. Trong thời gian này, thông qua rất nhiều người, cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp của Cục An ninh mạng đã vận động Phan Sào Nam về nước đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.


Kiểm đếm số tiền thu giữ của Phan Sào Nam.

Kiểm đếm số tiền thu giữ của Phan Sào Nam.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Vân, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ nhớ lại: Qua nhiều lần tác động, Phan Sào Nam đã đồng ý về nước đầu thú, song đối tượng yêu cầu Trung tá Lã Ngọc Đức, Trưởng phòng ANĐT phải ra sân bay Tân Sơn Nhất để đón.

Theo sự trao đổi ban đầu, Phan Sào Nam sẽ cùng với một số đối tượng trong đường dây đánh bạc trở về đầu thú. Song khi Trung tá Lã Ngọc Đức ngồi lên máy bay từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh thì người đứng ra vận động mới cho biết, chỉ có một mình Phan Sào Nam về nước. Các đối tượng đã có sự tính toán chi tiết khi thực hiện bước này.

Theo đó, trong trường hợp Nam về nước được tại ngoại, các đối tượng khác sẽ ra đầu thú còn không thì chúng tiếp tục trốn chui lủi. Các đối tượng còn tính toán việc mua vé máy bay của 2 chuyến bay chỉ cách nhau khoảng 5 phút. Khi Trung tá Lã Ngọc Đức và đồng đội vừa xuống máy bay được 5 phút thì chuyến bay từ Singapore cũng vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Có một chi tiết mà trinh sát tiết lộ đó là trên chuyến bay từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh, có người đã đưa một cục USD gợi ý để uống nước nhưng tổ công tác của Phòng ANĐT đã cương quyết từ chối...

Kể lại quá trình thuyết phục Phan Sào Nam, Trung tá Lã Ngọc Đức cho biết: Khi tiếp xúc với Phan Sào Nam, anh và đồng đội nhận thấy Nam là người rất thông minh. Với một người bình thường “một ngày trong tù, thiên thu tại ngoại”, với dân công nghệ thông tin như Phan Sào Nam thì họ càng chắt chiu thời gian hơn vì lo bị tụt hậu. Từ điều đó, các trinh sát đã tác động, cảm hóa để Phan Sào Nam hợp tác với cơ quan điều tra trong quá trình thu hồi tài sản. Quá trình làm việc, Nam đã chia sẻ rằng, chính anh ta cũng không thể ngờ rằng doanh số thu được lại lớn như thế. Tháng đầu tiên số tiền thu được chỉ có 18 triệu đồng, sau đó đã lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Vân, thành công lớn nhất của cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ, không chỉ dừng ở việc vận động đối tượng từ nước ngoài về đầu thú mà còn là việc thu hồi được tài sản rất lớn của Nam có được từ hoạt động đánh bạc. Tại Quảng Ninh, số tiền 140 tỷ đồng của Nam được gửi tại nhà một người bạn. Dù trước đó, Nam đã có ý thức rửa tiền nhưng do số lượng quá lớn đối tượng vẫn chưa thể hợp thức hóa được.

Tại Quảng Ninh, các khoản tiền này vẫn còn trong các túi nilon đưa ra từ ngân hàng, để trong các thùng gỗ. Gia chủ được gửi tiền cứ để trong kho mà có khi còn chẳng thèm khóa cửa. Trước thời điểm vụ án được khám phá, chủ nhà đã thuê người quét lại sơn trong nhà kho. Khi đó, các công nhân xây dựng đã dùng các thùng đựng tiền làm giá đỡ để đứng lên quét sơn.

Để vận chuyển số tiền lớn này về, Công an tỉnh Phú Thọ phải áp tải một chặng đường dài từ Quảng Ninh về Phú Thọ. Trong ngày hôm đó, 10 máy đếm tiền của một ngân hàng phải đếm đến gần sáng hôm sau mới có thể niêm phong được số tiền trên vào Kho bạc...

Quá trình điều tra mở rộng, còn thu giữ 2 va ly tiền đô la Mỹ cùng vàng của Nam gửi tại TP Hồ Chí Minh. Khi mở còn niêm phong của FBI. Dù có nhiều tiền nhưng Nam có lối sống rất đơn giản. Nam vẫn dùng chiếc túi xách và chiếc ví cũ mèm được vợ tặng cho từ hàng chục năm nay. Nguyên nhân của việc này có lẽ cũng bắt nguồn từ hoàn cảnh đặc biệt của Nam.

Từ nhỏ, anh ta đã thiếu thốn sự quan tâm của cả cha và mẹ, phần lớn thời gian anh ta ở với một người họ hàng nên rất trân trọng gia đình. Ngược lại, Dương lại có lối sống vô cùng khoáng đạt. Khi khám xét nhà Dương, cơ quan điều tra phát hiện hàng trăm chai rượu, trong đó có những chai rượu trị giá hàng trăm triệu đồng.

Quá trình đấu tranh, cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ đường dây mua bán hóa đơn lớn nhất từ trước đến nay lên đến hơn 5.000 tỷ đồng, khởi tố 11 đối tượng. Trong đó, làm rõ vai trò của Châu Nguyên Anh cùng đồng bọn trong việc mua bán hóa đơn xảy ra tại Công ty VNPT EPAY và một số đối tượng khác trong đường dây.

Viện KSND tỉnh Phú Thọ thông báo thời gian tiếp luật sư

Ngày 21-7, được biết, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Phú Thọ đã có thông báo tới người bào chữa, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong vụ án tổ chức đánh bạc; đánh bạc; mua bán trái phép hóa đơn; rửa tiền; đưa hối lộ; sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Phú Thọ đã có kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc trực tuyến, tống đạt kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án đến Viện KSND tỉnh Phú Thọ đề nghị truy tố 92 bị can trong vụ án về các tội danh nêu trên.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Viện KSND tỉnh Phú Thọ nhận thấy hồ sơ vụ án có đến triệu bút lục, với số lượng gần 200 người tham gia tố tụng, trong khi số lượng Kiểm sát viên kiểm sát điều tra vụ án ít, không thể có thời gian và chỗ ngồi đảm bảo phục vụ cho luật sư nghiên cứu hồ sơ trực tiếp, kéo dài trong suốt thời hạn truy tố.

Vì vậy, Viện KSND tỉnh Phú Thọ thông báo cho các luật sư đến làm thủ tục vào sổ đăng ký bào chữa và sao chép tài liệu trong giờ hành chính từ ngày 5-8 đến ngày 14-8-2018 (làm việc cả thứ bảy và chủ nhật).

Địa điểm tại Phòng Luật sư thuộc Viện KSND tỉnh Phú Thọ, địa chỉ: đường Nguyễn Tất Thành, phường Tân Dân, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Như vậy, Viện KSND tỉnh Phú Thọ đã tạo điều kiện để người bào chữa, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự được tiếp cận hồ sơ vụ án, đảm bảo quá trình bào chữa và tranh tụng được thuận lợi, đúng pháp luật tại phiên tòa. (Đào Minh Khoa)

Theo Xuân Mai

Công an nhân dân

MỚI NHẤT
Người phụ nữ 2 lần bị bán làm vợ đàn ông nước ngoài
Người phụ nữ 2 lần bị bán làm vợ đàn ông nước ngoài

(Dân trí) - Sau khi bị Lô Thị Hà bán sang Trung Quốc làm vợ, Lô Thị Son tiếp tục bị bán lần thứ 2. Trốn được về Việt Nam, người phụ nữ này đã tố cáo hành vi của Hà tới cơ quan điều tra.

Thứ hai, 23/07/2018 - 06:45

Vụ bạo hành người giúp việc: Khám nhà nghi can đã tra tấn người làm
Vụ bạo hành người giúp việc: Khám nhà nghi can đã tra tấn người làm

(Dân trí) - Chiều 23/7, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết: “Lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi cư trú của bà Nguyễn Thị Hà (tên thường gọi là Nga ‘vọc”, trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku , tỉnh Gia Lai ), người bị tố đã tra tấn dã man người làm thuê.

Thứ hai, 23/07/2018 - 06:35

Thầy giáo bị nhóm trai làng đánh trọng thương trong đám cưới
Thầy giáo bị nhóm trai làng đánh trọng thương trong đám cưới

(Dân trí) - Trong lúc dự đám cưới bạn, do mâu thuẫn với nhóm trai làng, một thầy giáo dạy cấp 3 trên địa bàn huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã bị đánh trọng thương.

Thứ hai, 23/07/2018 - 06:34

Truy tìm xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy
Truy tìm xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Một chiếc xe tải đã va chạm với xe máy ngược chiều khiến nam thanh niên điều khiển xe máy tử vong, nhưng sau khi xảy ra tai nạn, xe tải rời khỏi hiện trường.

Thứ hai, 23/07/2018 - 04:45

Khởi tố, bắt tạm giam người “tiếp tay” nâng điểm thi ở Hà Giang
Khởi tố, bắt tạm giam người “tiếp tay” nâng điểm thi ở Hà Giang

(Dân trí) - Ông Nguyễn Thanh Hoài - Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) - bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Thứ hai, 23/07/2018 - 04:08

Các đối tượng gây rối tại Phan Rí Cửa lãnh án
Các đối tượng gây rối tại Phan Rí Cửa lãnh án

(Dân trí) - Ngày 23/7, Tòa án nhân dân huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 10 bị cáo tham gia tụ tập gây rối tại thị trấn Phan Rí Cửa về tội gây rối trật tự công cộng.

Thứ hai, 23/07/2018 - 04:00

Đại án VNCB: Ông Trần Bắc Hà có tới tham dự phiên tòa?
Đại án VNCB: Ông Trần Bắc Hà có tới tham dự phiên tòa?

(Dân trí) - Ngày mai (24/7), TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa xét xử Phạm Công Danh (sinh năm 1965, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam - VNCB, tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh) cùng 45 đồng phạm khác về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Thứ hai, 23/07/2018 - 02:48

Manh mối đầu tiên của vụ đánh bạc nghìn tỷ được phát hiện như nào?
Manh mối đầu tiên của vụ đánh bạc nghìn tỷ được phát hiện như nào?

(Dân trí) - Sau khi chiếm quyền sử dụng tài khoản facebook “Hằng Nhữ” của chị Nhữ Thanh Hằng, Lê Văn Huy (Quảng Trị) đã dùng tài khoản facebook này lừa đảo chiếm đoạt của chị Võ Minh Phương 110 thẻ cào điện thoại (trị giá 55.000.000 đồng) để đánh bạc trực tuyến. Từ lời khai của Huy, Cơ quan An ninh điều tra đã phá được vụ án đánh bạc nghìn tỷ xảy ra ở Phú Thọ và một số tỉnh thành khác.

Thứ hai, 23/07/2018 - 02:41

Con gái đánh cha đến chết vì bị la mắng
Con gái đánh cha đến chết vì bị la mắng

(Dân trí) - Bị cha la mắng vì đi hát karaoke quá khuya, L.T.K.P. (sinh năm 1998, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) đã dùng cây gỗ, gạch đánh cha đẻ đến chết.

Thứ hai, 23/07/2018 - 10:23

Chủ tịch tỉnh Gia Lai chỉ đạo "hỏa tốc" điều tra vụ một phụ nữ bị tra tấn man rợ
Chủ tịch tỉnh Gia Lai chỉ đạo "hỏa tốc" điều tra vụ một phụ nữ bị tra tấn man rợ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một người giúp việc bị chủ tra tấn dã man, chiều ngày 22/7, UBND tỉnh Gia Lai đã ra công văn hỏa tốc gửi Công an tỉnh Gia Lai, Sở LĐ-TB-XH, UBND TP Pleiku điều tra, xử lý đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Thứ hai, 23/07/2018 - 09:36

Đề nghị tăng án băng đảng ‘ăn’ trên thân xác người bán dâm đồng tính
Đề nghị tăng án băng đảng ‘ăn’ trên thân xác người bán dâm đồng tính

VKSND TP.HCM cho rằng mức án dành cho đám 'ma cô' kiếm tiền trên thân xác của những người bán dâm đồng tính quá nhẹ.

Thứ hai, 23/07/2018 - 07:57

Bà trùm Oanh ‘Hà’ và những ngày tù tội
Bà trùm Oanh ‘Hà’ và những ngày tù tội

Vừa mãn hạn tù, bà trùm giang hồ đất Cảng Oanh “Hà” lại bị truy nã quốc tế tội mua bán ma túy.

Thứ hai, 23/07/2018 - 07:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Kinh hoàng thảm án người tâm thần sát hại vợ con và cha ruột
Kinh hoàng thảm án người tâm thần sát hại vợ con và cha ruột

(Dân trí) - Một người vụ án mạng thương tâm vừa xảy tại xã Ân Đức (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) khiến 3 người tử vong. Các nạn nhân là vợ, con và cha ruột của hung thủ.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 05:06

Chuyển hồ sơ cho công an điều tra sai phạm đấu giá tài sản Công ty CP Dệt Long An
Chuyển hồ sơ cho công an điều tra sai phạm đấu giá tài sản Công ty CP Dệt Long An

(Dân trí) - Phát hiện việc bán đấu giá tài sản là công trình xây dựng và dây chuyền máy móc thiết bị của Công ty Cổ phần Dệt Long An có nhiều sai phạm nghiêm trọng, Thanh tra Bộ Tư pháp đã chuyển hồ sơ đến cơ quan công an để tiếp tục điều tra xem xét về việc thông đồng, dìm giá tài sản và các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 04:40

Từ một đám cháy, lộ nhóm đối tượng chuyên cắt trộm cáp viễn thông
Từ một đám cháy, lộ nhóm đối tượng chuyên cắt trộm cáp viễn thông

(Dân trí) - Chỉ trong vòng 1 tuần, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã phát hiện 2 vụ cắt trộm cáp viễn thông. Tổng cộng 4 đối tượng gây ra các vụ trộm này đã bị tạm giữ.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 04:39

Thu giữ gần 500 kg khí bóng cười tại 2 quán trà sữa
Thu giữ gần 500 kg khí bóng cười tại 2 quán trà sữa

(Dân trí) - Đội QLTT số 1- Chi cục QLTT tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Công an thành phố Lạng Sơn kiểm tra phát hiện và tạm thu giữ 11 bình khí nén Nitrous oxide - N2O (Khí bóng cười) với tổng trọng lượng gần 500 kg cùng gần 600 quả bóng cao su để chứa khí bóng cười tại 2 quán bán trà sữa trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 02:50

Mâu thuẫn trong đám cưới, nam thanh niên bị chém tử vong
Mâu thuẫn trong đám cưới, nam thanh niên bị chém tử vong

(Dân trí) - Chỉ vì xích mích nhỏ trong đám cưới, nam thanh niên đã bị chặn đường và chém tử vong tại chỗ.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 02:44

Vụ mẹ trầm cảm sát hại con: Tự ý chở thi thể về vì sợ khám nghiệm tử thi
Vụ mẹ trầm cảm sát hại con: Tự ý chở thi thể về vì sợ khám nghiệm tử thi

(Dân trí) - Với mục đích không muốn lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi, người nhà nạn nhân vụ người mẹ trầm cảm sát hại con, cháu đã tự ý dùng ô tô gia đình chở thi thể một cháu bé rời khỏi bệnh viện.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 11:54

Trường hợp nào người nuôi chó phải chịu trách nhiệm hình sự?
Trường hợp nào người nuôi chó phải chịu trách nhiệm hình sự?

Mới đây, vụ việc cháu bé 8 tháng tuổi ở Đội Cấn (Hà Nội) bị con chó ngao Tây Tạng cắn dẫn đến tử vong khiến dư luận hoang mang và không khỏi xót xa bởi đây là con chó nhà nuôi...

Chủ nhật, 22/07/2018 - 10:15

Thi thể người quấn bao tải nằm lẫn trong rừng cao su
Thi thể người quấn bao tải nằm lẫn trong rừng cao su

Vào vườn cao su làm, người đàn ông hoảng hốt phát hiện thi thể trong vườn cao su...

Chủ nhật, 22/07/2018 - 10:08

Khó thi hành án sân vận động Chi Lăng, thu hồi 3.000 tỷ đồng
Khó thi hành án sân vận động Chi Lăng, thu hồi 3.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Ông Nguyễn Thanh Thuỷ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết đã họp liên ngành để ủy thác cho Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng thu hồi tài sản của Phạm Công Danh - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam là Sân vận động Chi Lăng để thu hồi hơn 3.000 tỷ đồng theo phán quyết của toà.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 10:02

Một phụ nữ nghi bị chủ tra tấn man rợ đến "thân tàn ma dại"
Một phụ nữ nghi bị chủ tra tấn man rợ đến "thân tàn ma dại"

Người phụ nữ làm thuê này đã bị chủ tra tấn dã man như dùng dao lam rạch mặt, dùng bàn ủi, sắt hơ nóng gí vào người, cho người khò lửa vào người và dùng kềm để bẻ răng.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 08:46

Vết sẹo cuộc đời của cô bé 11 tuổi phải làm mẹ vì bị hiếp dâm
Vết sẹo cuộc đời của cô bé 11 tuổi phải làm mẹ vì bị hiếp dâm

(Dân trí) - 11 tuổi, Trúc làm mẹ. Em quá nhỏ để biết mình vừa trải qua một cuộc chiến sinh tử khi phải mổ để bắt con. Và vết sẹo đó sẽ đeo đẳng em tới hết cuộc đời...

Chủ nhật, 22/07/2018 - 08:03

Hà Nội: Người phụ nữ sát hại con, cháu có dấu hiệu trầm cảm
Hà Nội: Người phụ nữ sát hại con, cháu có dấu hiệu trầm cảm

(Dân trí) - Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định, người phụ nữ 33 tuổi dùng dây lưng thắt cổ con trai và cháu ruột mình có dấu hiệu bị trầm cảm.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 07:28