1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Đà Nẵng:

Lừa đảo xin việc làm, người đàn ông "nổ" là "công an chìm" bị bắt tại trận

Công Bính

(Dân trí) - "Nổ" mình là "công an chìm", có quen biết rộng, đối tượng Tưởng đi lừa đảo xin việc cho anh Đ. Khi đang nhận tiền của anh Đ. thì đối tượng bị công an thật bắt tại trận.

Ngày 27/7, Công an phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) bắt quả tang đối tượng Văn Hữu Tưởng (SN 1978, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đang thực hiện hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" của anh Hoàng Anh Đ. (SN 1986, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), với số tiền 5 triệu đồng.

Lừa đảo xin việc làm, người đàn ông nổ là công an chìm bị bắt tại trận - 1

Đối tượng Văn Hữu Tưởng tại Công an phường Hòa Minh (Ảnh:Đ.L).

Trước đó, quá trình lân la làm quen với anh Đ., Tưởng tự xưng mình tên là "Dũng", hiện đang là "công an chìm", thực hiện nhiệm vụ bí mật, có nhiều mối quan hệ rộng với nhiều người có chức vụ cao trên địa bàn TP Đà Nẵng có thể xin được việc làm cho anh Đ.

Do đang thất nghiệp, cần việc làm nên anh Đ. đã tin tưởng, nhờ Tưởng tìm việc làm cho mình. Văn Hữu Tưởng hứa hẹn sẽ xin cho anh Đ. vào làm lái xe tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Ngày 26/7, Tưởng liên lạc với anh Đ., yêu cầu anh chuẩn bị số tiền 8 triệu đồng và một cây thuốc lá 555 để "làm quà biếu sếp". Thấy dễ "ăn", ngày 27/7, Tưởng tiếp tục yêu cầu anh Đ. đưa thêm số tiền 5 triệu đồng thì bị lực lượng Công an phường Hòa Minh bắt quả tang.

Qua đấu tranh, Tưởng khai nhận bản thân mình có một tiền án về tội "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" vào năm 2010 với mức án 7 năm tù, chấp hành án tại trại giam An Điềm. Sau khi ra tù, mặc dù đã được dạy nhiều nghề trong trại nhưng Tưởng không lo làm ăn tử tế, mà thường xuyên sống lang thang tại tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Văn Hữu Tưởng thừa nhận bản thân mình lợi dụng lòng tin của anh Đ. để chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đang được Công an phường Hòa Minh củng cố hồ sơ chuyển Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu thụ lý theo thẩm quyền.