Quảng Bình:

Lợi dụng danh nghĩa nơi công tác, cán bộ Sở TNMT lừa đảo 4 tỷ đồng

(Dân trí) - Lợi dụng danh nghĩa nơi công tác, một cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình đã lừa đảo để chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Ngày 29/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự vừa thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, trú tại thôn Quy Hậu, Liên Thủy, Lệ Thủy) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lợi dụng danh nghĩa nơi công tác, cán bộ Sở TNMT lừa đảo 4 tỷ đồng - 1

Nguyễn Tiến Sỹ đã bị bắt sau thời gian bỏ trốn.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Tiến Sỹ là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Quảng Bình. Từ năm 2020 đến tháng 4/2021, dù không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai, nhưng Sỹ vẫn lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo nên có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai. Sỹ yêu cầu những người có nhu cầu giải quyết về đất đai chuyển tiền để chiếm đoạt rồi bỏ trốn.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt được Nguyễn Tiến Sỹ khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phòng Cảnh sát Hình sự bước đầu xác định, Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân trên địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và 17.000 đô la Mỹ. Toàn bộ số tiền trên được Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân.

Đang được quan tâm