Thứ bảy, 30/06/2012 - 14:16

Đà Nẵng:

Lĩnh án vì gây TNGT làm chết người

Dân trí

– Điều khiển mô tô không có giấy phép lái xe, trong người đã có men bia rượu, chạy quá tốc độ khi tham gia giao thông… nên gây tai nạn làm chết người. Bị cáo đã bị xử phạt 18 tháng tù để làm gương cho người khác.

Bị cáo Nguyễn Văn Hùng tại phiên tòa lưu động sáng 30/6
Bị cáo Nguyễn Văn Hùng tại phiên tòa lưu động sáng 30/6
 
Sáng 30/6, TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hùng (SN 1968, trú phường Thạch Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” quy định tại điều 202 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 22/11/2011, ông Nguyễn Văn Hùng điều khiển xe mô tô mang BKS 43K4-5641 có dung tích xi-lanh 97cm3 không mang theo giấy phép lái xe chạy trên đường Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) theo hướng từ đường Nguyễn Tri Phương về Lý Thái Tổ.

Khi đến trước cổng chính công viên 29/3, do Hùng đã uống bia rượu và không chú ý quan sát nên tông vào đoạn giữa bên phải thân xe mô tô mang BKS 43X6-9550 do chị Bùi Thị Mỹ Nga (SN 1989, trú phường Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng) điều khiển chạy ngược chiều chở mẹ là Văn Thị Thảo (SN 1948) đang chuyển làn đường làm cả hai xe và người ngã xuống đường.

Hậu quả, bà Văn Thị Thảo bị thương nặng ở đầu được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Còn ông Hùng và chị Nga chỉ bị xây xát nhẹ, hai xe máy hư hỏng nặng.

Kết quả giám định pháp y kết luận, bà Thảo tử vong do chấn thương sọ não, tụ máu vùng thái dương, dập não vùng bán cầu, phù não…Theo nhận định của cơ quan chức năng, lỗi chính thuộc về Nguyễn Văn Hùng khi điều khiển xe mô tô đã vi phạm các quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ như không có giấy phép lái xe, uống rượu bia khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ cho phép…

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Hùng đã khai báo thành khẩn hành vi của mình đã gấy ra cái chết của bà Thảo, đồng thời có lời xin lỗi gia đình bị hại, đồng thời cũng đã đền bù thiệt hại cho người bị hại. Tuy nhiên, theo HĐXX một phần lỗi cũng do phía bị hại, do đó HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng 18 tháng tù giam để làm gương cho người khác.

 Công Bính