Thứ hai, 05/09/2016 - 20:10

Đà Nẵng:

Lễ tân trao khoá phòng cho người lạ, khách du lịch bị khoắng sạch đồ

Dân trí

Chiều 5/9, ông Trần Chí Cường – Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, công an địa phương đang điều tra vụ việc du khách báo bị mất tài sản tại khách sạn Golden Sea 3 (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Trước đó, chiều 1/9, anh Phan Mạnh Hà (trú Hà Nội) cùng vợ và con vào Đà Nẵng du lịch, thuê phòng tại khách sạn Golden Sea 3 để lưu trú.

Đến 17h ngày 3/9, anh Hà cùng vợ con xuống tắm biển. Tại quầy lễ tân, vợ anh Hà phát hiện mình quên không để nhẫn lại phòng nên gửi chìa khóa phòng cùng 2 chiếc nhẫn cho nhân viên lễ tân.

Người đàn ông lấy chìa khóa phòng anh Hà từ lễ tân
Người đàn ông lấy chìa khóa phòng anh Hà từ lễ tân

Chị cũng không quên dặn dò nhân viên “tuyệt đối không cho ai vào phòng chị và giữ 2 chiếc nhẫn này cẩn thận vì rất giá trị”.

Sau khi tắm biển xong, vợ chồng anh Hà đến quầy lễ tân lấy chìa khóa phòng thì nhận được câu trả lời của nhân viên là “chìa khóa phòng anh đã có người lấy”.

Lên phòng, vợ chồng anh Hà phát hiện cửa đã bị mở. Kiểm tra tài sản, anh Hà phát hiện bị mất 1 điện thoại Vertu, 1 điện thoại Samsung cùng hơn 10 triệu đồng tiền mặt trong ví.

Sau khi trích xuất các camera, lực lượng chức năng phát hiện có một người đàn ông mặc đồ tắm đã nhận chìa khóa từ lễ tân rồi lên mở phòng. Sau khi lấy tài sản, người này còn mặc một bộ quần áo của anh Hà rồi xuống gửi lại chìa khóa trước khi bỏ đi.

Sau khi lấy tài sản, người này còn mặc một bộ quần áo của anh Hà rồi xuống gửi lại chìa khóa trước khi bỏ đi.
Sau khi lấy tài sản, người này còn mặc một bộ quần áo của anh Hà rồi xuống gửi lại chìa khóa trước khi bỏ đi.

Ông Cường cho biết, sau khi biết sự việc, cán bộ của Sở đã xuống làm việc với khách sạn và mời công an đến phối hợp.

“Khách họ báo mất 1 điện thoại Vertu, 1 điện thoại Samsung cùng hơn 10 triệu đồng tiền mặt trong ví. Trích xuất camera có hình ảnh lễ tân đưa chìa khóa cho người lạ. Việc đó, cơ quan chức năng đang điều tra”, ông Cường nói.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm