Gia Lai:

Lãnh 3 năm tù vì gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

(Dân trí) - Sau khi tông vào cháu Mến, ông Juih sợ hãi bỏ khỏi hiện trường, mặc cho Mến quằn quại trong cơn đau. Do không được cấp cứu sớm nên Mến đã tử vong sau đó.

Ngày 22/5, TAND TP Pleiku (Gia Lai) đã mở phiên tòa sơ thẩm lưu động tại xã Tân Sơn, xét xử và tuyên phạt bị cáo Juih (SN 1952, trú làng Tiêng 1, xã Tân Sơn, TP Pleiku) 3 năm tù giam vì tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông” gây hậu quả nghiêm trọng.

Cáo trạng cho biết, khoảng 13h ngày 28/9/2014, ông Juih chạy xe máy chở vợ và cháu nội trên đường liên thôn hướng từ làng Tiêng 1 đến xã Biển Hồ. Trên đường đi, do không làm chủ được tốc độ nên xe của ông Juih đã tông vào xe đạp do cháu Nguyễn Nhân Mến (SN 2006, trú xã Biển Hồ) đang điều khiển theo chiều ngược lại.

Sau khi tông vào cháu Mến, do quá hoảng sợ nên bị cáo Juih đã vội vàng lái xe rời khỏi hiện trường.

Bị cáo Juih trước vành móng ngựa
Bị cáo Juih trước vành móng ngựa

Khoảng gần một tiếng sau, một người dân đã phát hiện ra cháu Mến  trong tình trạng gặp nạn nên đã chạy về nhà cháu gần đó để gọi cha mẹ thì sự việc đã quá muộn.

Ngày hôm sau, ông Juih đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cho rằng, nguyên nhân chính của vụ tai nạn là do bị cáo không làm chủ tốc độ, điều khiển phương tiện giao thông khi chưa có giấy phép lái xe, bị cáo coi thường tính mạng của người khác, khi gây ra tai nạn nhưng không giúp bị hại đi cấp cứu mà bỏ chạy… Đây chính là những tình tiết tăng nặng đối với hành vi phạm tội của bị cáo.

Thiên Thư