Hưng Yên:

Khống chế y bác sỹ, “cướp xác” Huy "răm bô" ngay tại bệnh viện

Sau khi biết Huy “răm bô” đã chết, đám đàn em hàng chục tên của anh ta hò nhau khống chế, đe dọa các y tá, bác sỹ, rồi mang xác đàn anh rời khỏi bệnh viện, một kịch bản sặc mùi “xã hội đen”.

Đỗ Hữu Quỳnh, tức Quỳnh “hen”
Đỗ Hữu Quỳnh, tức Quỳnh “hen”

“Đại ca” Hà thành thiệt mạng

Khoảng 23h ngày 16-12-2012, Công an tỉnh Hưng Yên nhận được thông tin về vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại trung tâm hội chợ đêm thị trấn Yên Mỹ. Nạn nhân là Chu Văn Huy (SN 1980, tức Huy “răm bô”), HKTT xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ.

Khi lực lượng công an đến hiện trường, Huy đã được đưa đi cấp cứu. Cơ quan công an nắm được, ngoài Huy bị trọng thương còn có 2 người bị thương nặng là Nguyễn Văn Du (SN 1992), trú tại xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ và Nguyễn Quang Hùng (SN 1978), trú tại xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm.

Theo tài liệu cơ quan công an thu thập được, Huy “răm bô” rời quê đã khá lâu ra Hà Nội “làm ăn”. Huy khá nổi tiếng trong giới giang hồ, từng liên quan đến hoạt động bảo kê ở một số khu chợ đầu mối.

Khi Công an tỉnh Hưng Yên vào bệnh viện thì nhận được thông tin cho thấy, “ông trùm” đã tử vong và được đám đàn em… mang xác đi, sau khi khống chế, đe dọa toàn bộ ê kíp các y tá, bác sỹ có mặt tại ca trực. Hai người bị thương, được xác định là đàn em của Huy, cũng không còn ở bệnh viện.

Qua thu thập các nhân chứng, CQĐT dựng được diễn biến vụ việc. Vào lúc 22h cùng ngày, tại hội chợ đêm thị trấn Yên Mỹ, Huy “răm bô” cùng đàn em nảy sinh mâu thuẫn với một nhóm “đầu gấu” người địa phương.

Từ việc dùng chân tay, bàn ghế nhựa và gạch đá để giải quyết mâu thuẫn, nhóm côn đồ đã sử dụng hung khí tấn công nhóm Huy “răm bô”, dẫn đến cái chết của đối tượng này.

Quá trình điều tra vụ án, CQĐT nắm được sau khi Huy chết, có một nhóm đối tượng kéo đến nhà Nguyễn Văn Quân, 26 tuổi, trú tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, nổ súng bắn uy hiếp. Một số đầu đạn đã được cơ quan công an tìm thấy trên đường vào nhà Quân.

Số đối tượng đang bỏ trốn, bị CQĐT ra quyết định truy nã
Số đối tượng đang bỏ trốn, bị CQĐT ra quyết định truy nã

“Đầu gấu to”, mâu thuẫn… nhỏ

Nguyễn Văn Quân khá nổi tiếng ở xã Tân Lập về tính côn đồ. Điều khiến gã này luôn có thái độ hung hăng, do được Đỗ Hữu Quỳnh (32 tuổi, tức Quỳnh “hen”), cũng trú tại xã Tân Lập, nhận làm đàn em.

Không chỉ ở địa bàn huyện Yên Mỹ, Quỳnh “hen” còn được đám lưu manh ở Hưng Yên nể sợ, bởi liên quan đến hoạt động đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi. Đêm 16-12, thời điểm xảy ra vụ án, Quân và Quỳnh “hen” đều có mặt tại hội chợ thị trấn Yên Mỹ. Và kể từ sau thời điểm ấy, 2 đối tượng này biệt tích khỏi nơi cư trú.

Kiên trì đeo bám, tối 20-12-2012, trinh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt được Quỳnh “hen”, khi đối tượng này mò về nhà. Từ lời khai của Quỳnh, lần lượt sau đó, 5 đàn em của đối tượng đã sa lưới. Nguyên nhân vụ án được làm sáng tỏ.

Tối 16-12, Phạm Văn Tú, trú tại xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ; Lưu Văn Cường (tức Cường “rãnh”), trú thị trấn Yên Mỹ; Nguyễn Văn Du, 21 tuổi, ở xã Trung Hòa, Lưu Văn Kỳ (em ruột của Cường)… đến hội chợ đêm Yên Mỹ chơi.

Tại đây, Tú bị Đỗ Tuấn Đạt (SN 1993), trú ở xã Tân Lập, cũng là đàn em của Quỳnh “hen”, hắt nước lên người. Chứng kiến nhóm đàn em Quỳnh “hen” đánh nhau với Tú, Cường “rãnh”, Huy “răm bô” lớn tiếng: “Anh Huy đây”. Dù biết rõ Huy là ai, nhưng phía bên kia vẫn có tiếng chửi lại. Cuộc ẩu đả trong hội chợ tạm dừng ở đó.

Ngoài cổng hội chợ, lúc này Quỳnh “hen” và một số đối tượng đang ngồi uống nước. Nghe đám đàn em chạy từ trong ra, kể lại việc đánh nhau, Quỳnh “hen” tuyên bố: “Mày gọi bọn nó tý nữa đánh nhau với Huy “răm bô”.

Nhóm Quỳnh “hen” sau đó gần 20 tên, chia nhau phục ở cổng hội chợ và tỏa vào tìm kiếm Huy “răm bô” cùng đám đối thủ. Vừa chạm trán nhau ở cổng hội chợ, nhóm Quỳnh “hen” lập tức nhào vào. Trận đòn hội đồng diễn ra trong bóng tối, hậu quả, Huy “răm bô” gục ngã tại chỗ, tử vong trên đường đến bệnh viện.

Đến thời điểm này, CQĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 12 đối tượng về 2 tội danh giết người và gây rối trật tự công cộng. Trong số đó, Quỳnh “hen” bị khởi tố về tội giết người. CQĐT đã bắt giữ được 6 đối tượng, ra lệnh truy nã toàn quốc số đối tượng đang bỏ trốn.

Theo Minh Hà
An ninh thủ đô