Khởi tố vụ án nhóm buôn lậu đánh chết cán bộ quản lý thị trường

(Dân trí) - Sau 5 ngày điều tra, lực lượng chức năng tỉnh Long An đã xác định được 12 đối tượng có liên quan tới việc truy sát khiến cán bộ quản lý thị trường Nguyễn Kim Danh tử vong. Đối tượng chủ kho hàng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Chiều ngày 19/9, Thượng tá Nguyễn Minh Sáng – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Long An - cho biết: “Cơ quan cảnh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thành Nhân, 34 tuổi, ngụ ấp 4, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ vì tội giết người. Lê Thành Nhân chính là đối tượng trực tiếp đánh chết anh Nguyễn Kim Danh – cán bộ đội số 1, quản lý thị trường Long An”.


Anh Nguyễn Kim Danh, cán bộ quản lý thị trường hy sinh khi đang làm nhiệm vụ

Anh Nguyễn Kim Danh, cán bộ quản lý thị trường hy sinh khi đang làm nhiệm vụ

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Minh Sáng, hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý nghiêm những đối tượng khác có liên quan đến vụ việc giết người này.

Sau khi anh Nguyễn Kim Danh bị đánh chết vào tối ngày 15/9, Công an tỉnh Long An đã thành lập Ban chuyên án để tiến hành đấu tranh, điều tra vụ án; Đại tá Phạm Hữu Châu – Phó giám đốc Công an tỉnh, làm Trưởng ban chuyên án.

Sau khi vào cuộc, các trinh sát đã sàng lọc được 12 đối tượng có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc. Các đối tượng đã được triệu tập lên để lấy lời khai. Tuy nhiên, chỉ có 11 đối tượng có mặt, còn 1 đối tượng đã bỏ trốn.

Theo đó, cơ quan điều tra đã xác định được Lê Thành Nhân chính là đối tượng trực tiếp đánh chết anh Nguyễn Kim Danh. Đối tượng Lê Thành Nhân cũng đã khai nhận là người trực tiếp đánh chết anh Nguyễn Kim Danh.

Qua điều tra, Ban chuyên án đã xác định được Nguyễn Minh Hùng (38 tuổi) ngụ ấp Tân Hòa, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ là chủ số hàng thuốc lá lậu mà lực lượng quản lý thị trường đã thu giữ hôm đó.

“Đối tượng Nguyễn Minh Hùng hiện đang bỏ trốn. Cơ quan Công an đang truy tìm đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật”, Thượng tá Nguyễn Minh Sáng nói.

Cũng liên quan đến vụ việc này, 9 xuồng máy, 12 đai thuốc lá lậu (1 đai có 50 đến 60 cây thuốc), 1 điện thoại là tang vật tại hiện trường vụ án đã bị Cơ quan Công an tạm giữ để phục vụ cho công tác điều tra.

Ngày 19/9, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần đã đến Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng Ban chuyên án vì đã có thành tích phá án nhanh vụ án. Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen và 20 triệu đồng cho Ban chuyên án.

“Cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng trực tiếp đánh chết anh Nguyễn Kim Danh, nhưng cũng cần phải tiếp tục điều tra làm rõ để đưa những đối tượng có liên quan ra xử lý nghiêm trước pháp luật”, ông Trần Văn Cần nói.

Xuân Hinh

Tin liên quan
Đang được quan tâm