Phú Yên

Khởi tố người đàn ông gây án mạng vì mâu thuẫn từ vài cây keo lá tràm

(Dân trí) - Mâu thuẫn từ vài cây keo lá tràm bị chặt ngang thân, hai người hàng xóm đã dùng gậy, rựa để xô xát nhau. Hậu quả, 1 người tử vong, người còn lại bị khởi tố, tạm giam.

Ngày 27/9, ông Nguyễn Hữu Tiến, Viện trưởng VKSND huyện Tây Hòa (Phú Yên), cho biết VKSND huyện Tây Hòa vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an huyện này đối với Lê Anh (SN 1962, trú thôn Tân Mỹ, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa) về tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người, theo quy định tại khoản 4 Điều 134 BLHS.

Khởi tố người đàn ông gây án mạng vì mâu thuẫn từ vài cây keo lá tràm - 1

Hiện trường vụ án (ảnh cắt từ camera nhà ông Anh)

Theo kết quả điều tra ban đầu, lúc 16h44 ngày 23/9/2019, ông Lê Anh đang ở nhà thì Nguyễn Văn Trí (trú cùng thôn) đem theo một đoạn cây gỗ đến lớn tiếng chửi bới. Vì ông Trí cho rằng ông Anh là người đã chặt cây keo lá tràm của nhà mình. Bị chửi bới, ông Anh giải thích các cây keo lá tràm không phải do mình chặt.

Khi lời qua tiếng lại, ông Trí có cầm cây gỗ đưa lên dọa đánh nhưng không đánh mà giằng co với ông Anh bằng chân tay.

Bất ngờ ông Anh lui lại rồi lấy rựa đang để ở góc sân, dùng tay đẩy Trí ra, tay kia cầm rựa chém một nhát trúng vào vùng trên cẳng chân trái của ông Trí.

Sau đó, Anh lấy đoạn cây gỗ của Trí ném đi, đem rựa để lại chỗ cũ rồi vào nhà mặc quần áo, lấy xe mô tô nổ máy nhờ mọi người cùng đưa Trí đi cấp cứu nhưng không có ai cùng đi.

Đến khoảng 17h, ông Trí mới được đưa lên xe taxi đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Trung Thi