Khởi tố hai anh em chủ 3 nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai vì trốn thuế

(Dân trí) - Công an tỉnh Đồng Nai đã có quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú 2 bị can là Lê Dương Sơn Minh và Lê Dương Sĩ Mẫn trong vụ án trốn thuế xảy ra tại 3 nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai.

Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã tống đạt quyết định khởi tố bị can cùng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Dương Sơn Minh trong vụ án trốn thuế xảy ra tại công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh và ông Lê Dương Sĩ Mẫn (em của ông Minh) trong vụ án trốn thuế xảy ra tại nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và nhà thuốc Sĩ Mẫn.

Khởi tố hai anh em chủ 3 nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai vì trốn thuế - 1

Công an tỉnh Đồng Nai thi hành Quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 anh em Lê Dương Sơn Minh và bị can Lê Dương Sĩ Mẫn

Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai xác định doanh số mua, bán hàng hóa là dược phẩm, thực phẩm chức năng và dụng cụ y tế các loại trích xuất được từ các phần mềm quản lý bán hàng và dữ liệu lưu trong CPU máy tính so với số liệu kê khai với cơ quan thuế của Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh, Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và Nhà thuốc Sĩ Mẫn có sự chênh lệch.

Đồng thời, các doanh nghiệp này đã có hành vi không ghi chép sổ kế toán về các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp và không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, có dấu hiệu trốn thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng.

Trước đó, vào ngày 25/1/2021, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự trốn thuế xảy ra tại 3 nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh.

Như thông tin báo Dân Trí đã đưa, vào chiều 4/12/2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, lực lượng công an đã đồng loạt kiểm tra 3 nhà thuốc tây thuộc hệ thống Công ty TNHH dược phẩm Sơn Minh.

Khởi tố hai anh em chủ 3 nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai vì trốn thuế - 2

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai bất ngờ khám xét 3 nhà thuốc lớn thuộc hệ thống Công ty TNHH dược phẩm Sơn Minh.

Qua quá trình kiểm tra, các chủ nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ số lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ có liên quan.

Được biết, 3 nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh là các nhà thuốc lớn nhất, phân phối thuốc không chỉ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mà còn trên địa bàn TPHCM và Đông Nam Bộ.

Tin liên quan