Đồng Nai:

Khởi tố đối tượng vận chuyển rắn hổ mang chúa "khủng" nặng 21kg

(Dân trí) - Trong lúc tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) phát hiện đối tượng chở thùng xốp bên trong có một con rắn hổ mang chúa "khủng" dài đến 4m và nặng tới 21kg.

Ngày 13/1, Công an huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Văn Bình (sinh năm 1990, ngụ huyện Trảng Bom) để điều tra làm rõ hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm. 

Theo đó, vào chiều 26/12/2020, trong lúc tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, Công an huyện Vĩnh Cửu đã phát hiện đối tượng Bình đang chạy xe máy chở theo 1 thùng xốp phía sau có dấu hiệu nghi vấn tại địa bàn xã Vĩnh Tân nên tiến hành dừng xe kiểm tra. 

Khởi tố đối tượng vận chuyển rắn hổ mang chúa khủng nặng 21kg - 1

Lực lượng chức năng tiến hành thả con rắn hổ mang chúa "khủng" về lại tự nhiên

Khi lực lượng chức năng tiến hành mở thùng xốp kiểm tra thì tá hỏa phát hiện bên trong có một con rắn hổ mang chúa có kích thước khủng, dài đến 4m và nặng 21kg đang bị nhốt trong túi lưới. 

Lúc này, Bình không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc của con rắn hổ mang chúa trên. 

Làm việc với lực lượng chức năng, Bình khai nhận được một người tên Th. (chưa rõ lai lịch) thuê với tiền công 200 nghìn đồng để chở con rắn hổ chúa từ huyện Trảng Bom qua chợ Vĩnh Tân (xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu). 

Ngày 29/12/2020, lực lượng chức năng huyện Vĩnh Cửu cũng đã phối hợp cùng Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai tiến hành thả con rắn hổ mang chúa nặng 21kg về môi trường tự nhiên. 

Vụ án đang được lực lượng chức năng huyện Vĩnh Cửu tiến hành mở rộng điều tra.