Thứ năm, 19/09/2019 - 20:33

Quảng Nam:

Khó chịu vì tiếng pháo nổ, dùng cây củi đánh chết người

Dân trí

Khi nghe tiếng pháo nổ, Dương giật mình nên đi sang nhóm bên kia hỏi chuyện. Khi không thấy ai trả lời, Dương dùng cây củi đánh chết người.

Ngày 19/9, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Dương (SN 1997, trú xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, Quảng Nam) 20 năm tù về tội “giết người”.

Dùng cây cui đánh chết người

Bị cáo Dương tại phiên tòa

Theo cáo trạng, tối 4/2/2019 (tức ngày 30/12/2018 Tết Kỷ Hợi), sau khi nhậu tại nhà anh Nguyễn Văn Vũ (SN 1997, xã Quế Lâm), Trần Văn Dương cùng 6 người bạn rủ nhau ra bãi cát của sông Thu Bồn (thuộc thôn Tứ Nhũ, xã Quế Lâm) đốt lửa đón giao thừa.

Đến khoảng 22h cùng ngày, nhóm của Lê Văn Quang (SN 1999, trú xã Quế Lâm) cùng 5 người bạn cũng ra đây chơi đón giao thừa. Khi đến bãi cát, một người trong nhóm của Quang đốt viên pháo tự chế ném vào bụi cây gây tiếng nổ lớn làm nhóm của Dương giật mình.

Do giật mình và bực tức nên Trần Văn Dương rút một đoạn cây củi đang cháy trong đống lửa dài khoảng 1m đi đến nhóm của Quang hỏi ai đốt pháo.

Không thấy ai trả lời, thấy Lê Văn Quang vừa đi tới nên Dương nghĩ nam thanh niên là người đã đốt pháo. Khi Quang vừa đi ngang qua thì bị Dương cầm cây củi đánh mạnh một cái trúng vào sau gáy làm Quang ngã xuống, bất tỉnh.

Dù nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn nhưng do vết thương quá nặng, Quang đã tử vong. Sau khi gây án, ngày 5/2, Dương bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ.

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 19/9, sau khi xem xét các tình tiết và toàn bộ hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Dương mức án 20 năm tù giam về tội “Giết người”.

C. Bính

Khó chịu vì tiếng pháo nổ, dùng cây củi đánh chết người - 2