Thứ ba, 28/02/2012 - 20:50

Đà Nẵng:

Kháng án bất thành, 3 đối tượng cướp của lĩnh 11 năm tù

Dân trí

Sáng 28/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự và giữ nguyên mức án mà các bị cáo đã nhận trước đó với hơn 11 năm tù vì tội “cướp tài sản”.

Kháng án bất thành, 3 đối tượng cướp của lĩnh 11 năm tù - 1
Các bị cáo tại phiên tòa sáng 28/2
 
Theo cáo trạng, vào tối ngày 17/3/2011 cả 3 đối tượng Nguyễn Hải, Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Lê Xuân Lam (tức Cu rin, cả ba cùng 17 tuổi và cùng trú phường Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) chở nhau trên môtô tìm “con mồi” để cướp giật tài sản.

Đến nhà máy thép Miền Trung (phường An Hải, Sơn Trà) phát hiện anh Hồ Văn Tú (SN 1970, trú tổ 36, phường Tam Thuận, Thanh Khê) thì Hải nhảy xuống chặn xe lại và… xin tiền.

Vì không có tiền nên anh Tú chỉ đưa cho bọn chúng 50 ngàn đồng nhưng chê tiền ít nên bọn chúng cướp luôn chiếc điện thoại của anh Tú đang sử dụng rồi tẩu thoát.

Sau đó, cả ba đối tượng tiếp tục đi tìm mồi. Đến đoạn đường gần Trường Chính trị (phường Phước Mỹ, Sơn Trà) thì chặn đường anh Nguyễn Văn Công (SN 1974, trú tổ 27, phường Mân Thái, Sơn Trà) để đe dọa rồi xin tiền.

Vì quá sợ, anh Công lấy 300 ngàn cho bọn chúng nhưng chê ít nên tiếp tục xin. Tuy nhiên, anh Công không cho thêm thì Hải và Đông xông vào đánh anh sau đó cướp gần 4 triệu đồng cùng điện thoại di động của anh Công rồi tẩu thoát.

Sau khi cướp được tiền và điện thoại, cả ba bỏ trốn tại Hòa Khánh thì bị lực lượng Công an quận Sơn Trà bắt giữ và khởi tố vụ án.

Tuy nhiên, sau khi vụ án được TAND quận Sơn Trà đưa ra xét xử và kết án đối tượng cầm đầu Nguyễn Hải 48 tháng tù, Nguyễn Văn Đông 45 tháng tù và Nguyễn Lê Xuân Lam 42 tháng tù thì các đối tượng này làm đơn kháng án lên TAND TP Đà Nẵng nhằm xem xét lại bản án mà tòa án quận Sơn Trà đã tuyên.

Tuy nhiên, qua xem xét hồ sơ và quá trình tranh tụng tại tòa, HĐXX cho rằng với các hành vi cướp tài sản mà ba đối tượng đã gây ra thì mức án mà bị cáo nhận là đúng người đúng tội. Do đó, HĐXX đã giữ nguyên mức án mà TAND quận Sơn Trà đã tuyên trước đó.

Công Bính