1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Xét xử vụ nổ súng làm 2 người chết tại Phú Quốc

Kẻ nổ súng xin lỗi gia đình cô gái bị trúng đạn tử vong

(Dân trí) - Tại tòa, Đỗ Thanh Sơn (tự Tuấn Em) – kẻ nổ súng làm hai người chết tại quán bar Lion Garden vào tháng 7/2015 đã nói lời xin lỗi gia đình chị Thái Thị Thanh Mai vì do vô tình đã làm chị Mai tử vong trong việc trả thủ của mình.

Sáng 23/3, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên toà lưu động xét xử sơ thẩm vụ án giết người, không tố giác tội phạm và che giấu tội phạm xảy ra tại quán bar Lion Garden thuộc khu phố 7, thị xảy ra ở thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) gây xôn xao dự luận thời gian qua.

Theo cáo trạng, Viện KSND tỉnh Kiên Giang đã truy tố 8 bị caó, trong đó bị can Đỗ Thanh Sơn (tự Tuấn Em) và Nguyễn Trọng Nghĩa bị truy tố tội giết người. Riêng bị cáo Sơn còn bị truy tố thêm 03 tội danh khác, gồm: giao cấu với trẻ em, tàng trữ trái phép chất ma tuý, tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Các bị cáo, bị can nghe cáo trạng của Viện KSND tỉnh Kiên Giang
Các bị cáo, bị can nghe cáo trạng của Viện KSND tỉnh Kiên Giang

Các bị cáo còn lại, gồm: Phan Thanh Giang, Nguyễn Hữu Phúc, Nguyễn Nhật Hoàng Khương bị truy tố tội che giấu tội phạm. Còn bị caó Tôn Văn Nhân bị truy tố tội danh không tố giác tội phạm. Riêng Ông Minh Phụng (tự Sáu Phụng) bị truy tố 2 tội danh: tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và không tố giác tội phạm.

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Văn Chưởng (nguyên cán bộ công an nghỉ hưu) bị truy tố tội danh tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Sáng nay, HĐXX thẩm vấn bị cáo đầu não của vụ án là Đỗ Thanh Sơn tự Tuấn Em. Tại phiên tòa, Tuấn Em đã thừa nhận mình cùng các đồng phạm bắn và gây ra cái chết của Nguyễn Quốc Bảo và chị Thái Thị Thanh Mai. Tuy nhiên, tại tòa, Tuấn Em cho rằng trước đó mình không có ý định giết người và bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình chị Mai vì vô tình đã làm chị Mai chết, bị cáo Tuấn Em mong gia đình tha thứ.

Tại phiên tòa, Tuấn Em gửi lời xin lỗi đến gia đình chị Mai và mong gia đình tha thứ vì vô tình làm chị Mai tử vong
Tại phiên tòa, Tuấn Em gửi lời xin lỗi đến gia đình chị Mai và mong gia đình tha thứ vì vô tình làm chị Mai tử vong

Như Dân trí thông tin trước đó, đêm 1/8/2015, Tuấn Em sử dụng khẩu súng này bắn chết Bảo khi hai người chạm mặt tại quán bar Lion Garden trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông. Một trong hai phát súng Tuấn Em bắn, đạn lạc trúng đầu chị Thái Thị Thanh Mai khiến thiếu phụ sinh năm 1984 chết tại chỗ.

Quá trình lẩn trốn, gã giang hồ được đồng phạm giết người là Nguyễn Trọng Nghĩa cùng với Minh Phụng, Phan Thanh Giang, Nguyễn Hữu Phúc, Nguyễn Nhật Hoàng Khương, Tôn Văn Nhân che giấu, không tố giác với cơ quan công an.

Ngày 4/8/2015, Tuấn Em bị cảnh sát bao vây trong ngôi nhà vắng chủ gần chợ Suối Lớn, xã Dương Tơ. Tên này không còn đường thoát nên đã ôm người tình của mình rồi nổ súng vào ngực nhằm tự tử. Đạn xuyên qua người Tuấn Em và trúng ngực bạn gái của anh ta khiến 2 người bị thương nặng.

Rất đông người dân đến xem xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng này
Rất đông người dân đến xem xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng này

Sau khi điều trị vết thương xong, người tình của Tuấn Em khai cô ta sinh năm 1996 để giúp gã giang hồ thoát tội Giao cấu với trẻ em. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã làm rõ được thân phận cô gái, xác định người này sinh năm 2000 nên từ vai trò người tình, thiếu nữ 16 tuổi đã trở thành nạn nhân của Tuấn Em.

Trong vụ án này, bị cáo Đỗ Thanh Sơn đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ. Nguyễn Nhật Hoàng Khương có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Ông Minh Phụng (Sáu Phụng) có 1 tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các bị cáo còn lại chưa có tiền án tiền sự. Riêng Nguyễn Thị Kim Ngân, lúc đầu được xác định là đồng phạm không tố giác tội phạm, nhưng sau đó được đình chỉ điều tra và đến dự phiên toà với tư cách là người bị hại.

Chiều nay HĐXX tiếp tục thẩm vấn các bị can liên quan đến vụ án. Dự kiến phiên tòa kéo dài đến 24/3.

Nguyễn Hành