Quảng Nam:

Hung thủ sát hại công an viên tại nhà là... người vợ

(Dân trí) - Chiều ngày 14/1, Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp – Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Thanh Trinh (SN 1982, trú thôn Nam Sơn, Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam) về hành vi giết người.

Nạn nhân bị Trinh ra tay sát hại tàn độc chính là chồng của đối tượng - anh Trương Văn Tâm (SN1976, trú thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam), là công an viên của xã. Trước đó, Như Dân trí đưa tin, vào khoảng 3h sáng ngày 7/1, người nhà anh Tâm đã phát hiện anh Tâm bị sát hại ngay tại phòng khách với nhiều vết thương ở đầu. Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy anh Tâm chết do bị vật cứng đập vào đầu gây chấn thương sọ não.

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Trinh tại cơ quan công an
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Trinh tại cơ quan công an

Sau khi vụ án xảy ra, Nguyễn Thị Thanh Trinh khai với cơ quan điều tra, khoảng 3 giờ ngày 7/1, Trinh nghe tiếng động lạ trong nhà nên thức dậy bật điện kiểm tra thì phát hiện 1 đối tượng đang dắt xe máy của gia đình ra ngoài. Trinh tri hô trộm thì đối tượng để lại xe máy và bỏ chạy. Sau khi đuổi theo một đoạn, Trinh vào nhà kiểm tra phòng khách thì phát hiện chồng là anh Trương Văn Tâm đã chết trong tư thế nằm trên giường xếp, có nhiều vết thương ở vùng đầu, trên người phủ kín chăn.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 7 ngày đêm miệt mài truy xét, Phòng PC45 đã thu thập được tài liệu, chứng cứ xác định hung thủ gây ra vụ trọng án chính là Nguyễn Thị Thanh Trinh.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khuya ngày 6/1, sau khi tan tiệc nhậu tại nhà, anh Tâm và Trinh mâu thuẫn với nhau. Trong lúc mâu thuẫn, anh Tâm có lời lẽ xúc phạm và đánh đập Trinh. Anh Tâm lấy một con dao inox (loại dao chặt xương) và ra phòng khách. Do uống rượu mệt nên anh Tâm đến bên chiếc giường xếp nằm và ngủ thiếp đi, con dao kẹp sát vào đùi.

Nghĩ rằng mình không giết chồng thì chồng cũng sẽ giết mình nên chờ anh Tâm ngủ say, Trinh tắt điện hồ cá, lấy cái đe bằng sắt có cán ở phòng khách và dao chặt thịt đánh mạnh vào đầu anh Tâm.

Sau khi gây án, Trinh để hung khí lại vị trí cũ. Để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, Trinh tạo ra hiện trường giả bằng việc lấy chìa khóa mở cửa, đẩy xe máy của gia đình ra đến cổng rồi cho xe ngã xuống đất và hô hoán có trộm. Khi mọi người xung quanh chạy đến, Trinh nói rằng có “một thanh niên” vào nhà trộm xe, do Trinh tri hô nên người “thanh niên” đó đã bỏ chạy.

K.Thái-C.Bính

Đang được quan tâm