Hỗn chiến trước cổng Đại học Hải Phòng, công an nổ súng trấn áp

(Dân trí) - Một nhóm thanh niên mang theo hung khí lao vào tấn công một nhóm thanh niên khác khiến lực lượng công an buộc phải nổ súng trấn áp.

Hỗn chiến trước cổng Đại học Hải Phòng, công an nổ súng trấn áp - 1

Khu vực xảy ra vụ hai nhóm thanh niên hỗn chiến (ảnh cắt từ clip đăng trên Facebook)

Thông tin từ Công an TP Hải Phòng sáng nay (13/5) cho biết, công an quận Kiến An đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, đưa các đối tượng cùng tang vật trong vụ hai nhóm thanh niên hỗn chiến ngay trên đường phố giữa ban ngày về trụ sở để làm rõ và xử lý theo qui định.

Hai nhóm thanh niên hỗn chiến (nguồn Facebook)

Theo cơ quan công an, vào khoảng 15h ngày 12/5, Công an quận Kiến An nhận được tin báo tại một quán nước thuộc khu vực cổng trường Đại học Hải Phòng (đường Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng) có một số đối tượng tụ tập, có biểu hiện đánh nhau.

Công an quận đã cử Tổ công tác đến hiện trường. Tại đây, Tổ công tác phát hiện có một nhóm thanh niên đi trên nhiều xe máy mang theo hung khí (dao, kiếm) đang tấn công một nhóm thanh niên khác trong quán nước trên.

Để kịp thời ngăn chặn, Tổ công tác đã buộc phải nổ súng trấn áp, khống chế, bắt giữ được 2 đối tượng và thu giữ hung khí.

Hỗn chiến trước cổng Đại học Hải Phòng, công an nổ súng trấn áp - 2

Người đàn ông này đuổi theo những người bỏ chạy (ảnh cắt từ clip )

Trước đó trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip dài 47 giây ghi lại hình ảnh rất đông người đang nhốn nháo tại một quán nước trước cổng trường Đại Học Hải Phòng.

Sau đó, có một số thanh niên bỏ chạy ra phía ngoài đường lên xe máy định tẩu thoát thì bị 2 người đàn ông lao tới khống chế đưa vào trong quán nước.

Tuy nhiên, vẫn có một thanh niên chạy thoát khiến người đàn ông mặc áo đen, quần đỏ, đội mũ bảo hiểm buộc phải đuổi theo. Trong quá trình truy đuổi, người đàn ông này cầm trên tay một vật giống như súng và có bắn chỉ thiên.

Lúc này tại quán nước, một số thanh niên khác dù đã bị khống chế nhưng vẫn giằng co định bỏ chạy và tiếp tục có thêm tiếng nổ nghe như tiếng súng.

Vụ việc xảy ra làm náo loạn cả khu phố.

An Nhiên