1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Bạc Liêu:

Hơn 3 lượng vàng thật đổi 2 viên hột xoàn giả

(Dân trí) - Công an huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) đang tiến hành làm rõ một vụ lừa đảo tài sản xảy ra trên địa bàn vào ngày 16/3.

Thông tin ban đầu cho biết, sáng ngày 16/3, chị N.K.P (SN 1974, ngụ xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình) trên đường đi công việc hướng từ huyện Giá Rai lên TP Bạc Liêu theo tuyến QL1A. Khi chị P. đi đến đèn giao thông tại thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình) thì gặp đèn đỏ nên dừng lại chờ đèn xanh.

Lúc này có một người phụ nữ bịt khẩu trang đến sát chỗ chị P. trò chuyện hỏi đường. Ngay sau đó, một người phụ nữ khác cũng đến chỗ chị P. nhờ chỉ tìm đường đi. Sau đó, 2 người phụ nữ này dẫn dụ chị P. đến chỗ vắng rồi kêu chị P. tháo toàn bộ nữ trang đeo trên người đưa cho 2 đối tượng này.

Sau khi đưa hết nữ trang cho 2 đối tượng lạ mặt, chị P. được 2 người này đưa lại cho 2 viên hột xoàn và nói với chị ra tiệm vàng đổi lấy tiền. Tuy nhiên, chị P. ra tiệm vàng đổi 2 viên hột xoàn thì mới biết là đồ giả.

Biết mình bị lừa đảo, chị P. đến Công an huyện Hòa Bình tố cáo sự việc. Theo tường trình của nạn nhân cho biết, số nữ trang đưa cho 2 phụ nữ lạ mặt là hơn 3 lượng vàng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an vào cuộc làm rõ.

                                                                                                                        Giang Hải Yến